Liệu vàng còn giảm trong năm 2016?

By on 13/01/2016

Vàng nhiều khả năng vẫn sẽ đi theo xu hướng giảm trong năm nay, nhưng điều này sẽ không kéo dài cho tới năm 2017, gợi ra một cú giảm chạm đáy trong một thời điểm của năm 2016 này.

Thị trường hàng hóa đã chứng kiến vàng chạm mức thấp 6 năm vào năm ngoái, ngay sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed quyết định nâng lãi suất cơ bản. Liệu thị trường hàng hóa có kì vọng giá vàng hồi phục trong năm 2016?

Seamus Donoghue, Tổng giám đốc điều hành của Allocated Bullion Solutions (ABS), cho rằng sức mạnh bao trùm của đồng USD là nguyên nhân dẫn tới việc đà giảm của vàng còn hiện hữu, với đó là cú trượt giá chạm mức $950/oz trong năm nay.

giavanghomnay84_1

Liệu vàng còn giảm trong năm 2016?

Nền kinh tế Mỹ năng động là dấu hiệu chỉ ra sự suy yếu xa hơn của giá vàng trong năm nay. Fed bắt đầu bình thường hóa chính sách tiền tệ kể từ tháng 12 năm ngoái bằng việc nâng lãi suất và chúng tôi cho rằng sức mạnh của đồng USD sẽ có thể tiếp tục kéo dài và vẫn là cơn gió ngược cản lại bước đi của vàng.

Trong khi đó, chính sách tiền tệ nới lỏng hơn từ các quốc gia bên ngoài Mỹ nhiều khả năng sẽ vẫn hỗ trợ vàng trong môi trường tiền tệ mở rộng đó. Vàng nhiều khả năng vẫn tận hưởng được vai trò trú ẩn an toàn trong bối cảnh nhiều rủi ro. Với việc EU, Trung Quốc và rất nhiều các nền kinh tế lớn khác đang trên con đường nới lỏng tiền tệ thêm nữa, nhu cầu đối với vàng sẽ tăng lên.

Nhu cầu đầu tư vàng cũng được thúc đẩy bởi: i, tăng trưởng nhu phòng hộ lại đồng USD và nhiều đồng tiền chính khác, và ii, vai trò đa dạng hóa danh mục đầu tư dự trữ chính thức.

“Chúng tôi tin rằng trong khi Ngân hàng trung ương, đặc biệt là Trung Quốc, gia tăng lượng vàng của họ một cách cơ bản, các nhà thực thi chính sách sẽ thực hiện hành động ấy với tốc độ chậm và ổn định nhằm duy trì giá trị của tài sản USD của họ”, ABS nói.

ABS cho biết giá vàng có thể sẽ vẫn đi xuống trong năm nay, nhưng điều này sẽ không kéo dài cho tới năm 2017, gợi ra một cú giảm chạm đáy trong một thời điểm của năm 2016 này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login