Liệu giá vàng có chốt năm 2015 trong vùng tích cực?

By on 19/10/2015

Bài viết là quan điểm của nhà phân tích Frank Holmes thuộc hãng USFunds. Ông thường xuyên đưa ra các bài phân tích, cập nhật về thị trường hàng hóa, thị trường tiền tệ toàn cầu…

Sau màn trình diễn xuất sắc của mình trong tuần trước, giá vàng liệu có thể làm một cái gì đó khác đi so với cách nó thể hiện từ năm 2012, nghĩa là, kết thúc năm ở vùng tích cực?.

Ứng phó với đồng đô la Mỹ yếu đi, trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu tiếp tục suy giảm và suy đoán rộng rãi rằng lãi suất sẽ duy trì gần mức 0 hiện tại trong phần còn lại của năm, vàng đã phá vỡ và di chuyển lên trên đường trung bình động 200 ngày của mình, đồng thời xóa đi trạng thái giảm của năm 2015.

Gold-200-day-moving-average-Oct-2015

Vàng vượt đường trung bình động 200 ngày trong tháng 9/2015

Điều này có thể là xu hướng đảo ngược về giá mà nhiều người cuồng vàng mong đợi.

Quay lại hồi tháng 8, tôi chia sẻ với các bạn rằng nhà huyền thoại quản lý quỹ đầu tư Stanley Druckenmiller – người từng có một số quyết định kinh điển trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình, đãđầu tư 323 triệu USD của mình bằng vàng. Hiện tại, vị trí lớn nhất trong ngân sách gia đình ông là kim loại sáng bóng này. Mặc dù một tỷ trọng lớn như vậy (bằng vàng) là không thích hợp cho tất cả các nhà đầu tư, nhưng tôi đã luôn luôn khuyến khích 10% ngân sách đầu tư bằng vàng, gồm 5% là cổ phiếu vàng, 5% là vàng; nhưng có vẻ như Druckenmiller đã có một đặt cược tốt.

Tin tức lớn trong tuần trước chính là cổ phiếu Walmart lao dốc sau khi gã bán lẻ khổng lồ này dự kiến sự suy giảm lợi nhuận trong năm 2016. Nhà đầu tư cổ phiếu Walmart mất khoản 21 tỷ – 24 tỷ USD chỉ trong ngày thứ Tư. Trong khi tin tức này chiếm ưu thế trong các tiêu đề trên các báo, điều quan trọng mà mọi người cần phải nhận ra là tổng số tài sản ròng trong SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, chỉ cao hơn đôi chút so với những gì Walmart đã mất trong tuần qua.

US-dollar-death-cross-Oct-2015

Chữ thập chết của đồng USD

Với ngữ điệu này, đây là một tin tốt cho vàng và các kim loại khác, đồng thời là thị trường hàng hóa, chưa kể đến các thị trường mới nổi và đối tác xuất khẩu của Mỹ. Trong những năm qua, đồng USD mạnh đã nghiền nát các tài sản này, đây cũng chính là những gì mà tôi thường xuyên nói và viết. Nếu chữ thập chết trong hình quả thực chỉ ra sự khởi đầu của một xu hướng đi xuống của đồng bạc xanh, vàng có thể có “dễ thở hơn” và phóng mình để chạm tới kháng cự quan trọng tại $1200.

Khi chúng ta nhắc đến Love Trade, vàng có khả năng tăng hơn nữa. Tại Ấn Độ, nước tiêu thụ kim loại quý hàng đầu thế giới, mùa đám cưới và mùa thu mùa lễ hội hàng năm đã chính thức bắt đầu, mà trong lịch sử đây là thời điểm kích hoạt sự tăng đột biến trong nhu cầu cầu. Giai đoạn này nối tiếp bởi lễ Giáng sinh và Năm mới của Trung Quốc trong tháng 2, khi giá vàng đã tăng mạnh, dựa trên ngắn hạn, mô hình 5 năm.

Gold-seasonality-Oct-2015

Diễn biến giá vàng theo mùa tháng 9/2015

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login