Liệu dầu đã chạm đáy?

By on 09/02/2015

Dầu đã chạm đáy hay chưa? Nhiều người nghĩ điều này là đúng…ít nhất là trong tạm thời. Hãy nghe họ giải thích.

Thủ phạm chính khiến chỉ số CRB và giá dầu đi xuống trong 7 tháng qua là sự gia tăng mạnh của đồng USD.

Diễn biến giá dầu trong tuần trước đã cho thấy tất cả các dấu hiệu của một mức đáy trung hạn. Dầu đã dao động quanh mức thấp cùng với bẫy giá xuống đảo ngược cổ điển. Cả hai đều là dấu hiệu cho thấy một mức đáy lớn hơn đã hình thành.

dau1dau2dau3

Nếu dầu đã rơi vào đáy trung hạn giống như họ nghĩ thì sau đó, thị trường cần phải tăng ít nhất 4-6 tuần trước khi chạm đỉnh và quay đầu trở lại. Và nếu mối tương quan chặt chẽ với đồng dollar được duy trì, chứng tỏ đồng USD sẽ nghỉ xả hơi một vài tuần và tiếp cận bước điều chỉnh trung hạn của riêng mình.

dau4dau5

Nếu bạn so sánh hai biểu đồ, bạn có thể nhìn thấy dầu bắt đầu đi lên khi đồng USD chạm mốc cao.

dau6
Rất nhiều mặt hàng khác đang chạm đáy hoặc đã chạm đáy khẳng định rằng đây không phải chỉ là hiện tượng năng lượng.

Họ cũng cảnh báo rằng mặc dù đây có thể chỉ là bước phục hồi giá xuống do mức thấp chu kỳ 3 năm không thực sự kéo dài tới cuối năm nay. Vì vậy,thị trường hy vọng một khi đồng đô la thấy đáy trong trung hạn vào tháng 3 hoặc đầu tháng 4, sau đó lại đi lên cho đến khi đồng euro về bình giá và quay đầu giảm, chỉ số CRB sẽ thử nghiệm các mức thấp vùng `09 trước khi tiếp cận mức đáy dài hơi hơn vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

dau7
Mặc dù vậy, trong 4-5 tuần tiếp theo, hãy tìm kiếm một số bước tăng nhẹ của dầu và một số loại hàng hóa khác.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login