Liên tục chinh phục các mức cao mới, vàng đã tăng hơn 5,3 triệu đồng từ đầu năm

By on 06/07/2016

Giá vàng trong nước liên tục tăng và chính thức chinh phục mức 38 triệu đồng/lượng trong sáng nay 6/7. Như vậy, giá vàng đã tăng gần 3 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng 6 ngày đầu tiên của tháng 7. Nếu so với đầu năm, giá vàng SJC đã nhảy vọt hơn 5 triệu đồng mỗi lượng…

Cập nhật lúc 11h24 ngày 6/7/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 37,55 triệu đồng/lượng (mua vào) – 38,15 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 38,17 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 1,2 triệu đồng/lượng chiều mu vào và tăng 1,25 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 5/7.

7

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 37,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 38,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 37,45– 38,00 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 37,55– 38,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 37,80 – 38,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h24 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1368,69/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 1,29 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 6/7 lúc 11h24 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước sau khi ghi nhận tháng 6 giao dịch rất khả quan đã viết tiếp kịch bản tích cực trong những ngày đầu tháng 7. Việc liên tục chinh phục các mốc giá 36, 37, và 38 triệu đồng/lượng ngày hôm nay đã giúp vàng SJC có được 6 ngày tăng giá tốt nhất trong vòng hơn 2 năm qua.

Thêm vào đó, thay vì tăng – giảm chậm hơn so với vàng thế giới như giai đoạn trước, ba phiên gần đây giá vàng trong nước tăng rất mạnh, dù đà tăng xuất phát từ xu hướng đi lên của thị trường thế giới. Vàng nội chuyển từ trạng thái rẻ hơn giá vàng thế giới, gây nên nỗi lo xuất lậu vàng, sang cao hơn giá vàng thế giới hơn 1 triệu đồng/lượng – kích thích mạnh tâm lý đầu tư trên thị trường.

Tuy nhiên, sự biến động quá nhanh và mạnh của giá vàng trong nước đã tạo sự hoang mang cho không ít nhà đầu tư. “Trên thị trường hiện đang hình thành tâm lý chạy theo đám đông hỗn độn với người bán, kẻ mua đan xen nhau”, DOJI cho biết.

Theo Tập đoàn DOJI, trong 3 phiên trở lại đây lượng khách mua vào có phần nhỉnh hơn bán ra. Tuy nhiên, lượng khách mua vào chủ yếu là các giao dịch tích trữ nhỏ lẻ, còn với những khách bán ra thì số lượng lớn hơn. “Để giảm thiểu rủi ro và an toàn trong giao dịch, biên độ giá đã được chúng tôi nới rộng ra”, doanh nghiệp này cho biết.

Đại diện PNJ cho rằng, sáng nay giá bán vàng miếng đã chạm 38 triệu đồng và là đợt biến động mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua. Do đó, đơn vị này khuyến nghị các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng trong các quyết định của mình, tránh tình trạng mua giá cao bán giá thấp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login