Liên kết vàng – dầu dần lỏng lẻo

By on 02/02/2015

Kể từ đầu năm tới nay, quý kim vàng đã tăng khá tốt và cũng là hàng hóa thể hiện ấn tượng nhất, trong khi đó, giá dầu vẫn tiếp tục chìm trong những ngày đen tối. Chính vì vậy, tỷ lệ vàng/dầu phản ánh mối liên hệ giữa hai thị trường này đã tăng vọt tới 130% từ mức thấp năm 2014.

Nếu xét xu hướng thị trường theo tháng, thị trường vàng vẫn đang đeo đuổi trạng thía tăng. Tuy nhiên, biểu đồ tuần đang phát đi những tín hiệu suy yếu ban đầu của quý kim do chỉ số RSI bắt đầu giảm và có dấu hiệu giảm của các ngưỡng hỗ trợ trung bình. Đây cũng là cơ sở cho thấy vàng có khả năng sẽ đi xuống trong tuần này, mặc dù tại thời điểm hiện tại, chưa có bất kì dấu hiệu nào cho thấy các nhà quản lý quỹ thay đổi vị thế đầu tư của họ đối với vàng.

Câu hỏi được đặt ra hiện nay chính là liệu với sự hồi phục của giá dầu phiên 30/1, với mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4/2009, do giới đầu tư mua bù trạng thái có là tín hiệu cảnh báo sự đi xuống của giá vàng?!

Các nhà quản lý tiền tệ có thể duy trì trạng thái mua ròng vàng/bán dầu, nhưng hãy chuẩn bị sẵn tâm lý cho một pullback trong vài tuần tới.

Gold Weekly Chart

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login