Lịch thông tin tuần tới: Không có nhiều thông tin quan trọng ngoài việc chờ đợi FED quyết định lãi suất

By on 06/12/2015

Giá vàng đã thực hiện 1 tuần hồi phục ngoạn mục khi tăng trở lại 3.6% từ mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Đà tăng bắt đầu khi bước vào phiên giao dịch Mỹ bất chấp việc bảng lương NFP phi nông nghiệp tăng 211.000 việc làm, chỉ cao hơn mức dự đoán có 11.000 việc làm. Hồi tháng 10, mức tăng lao động là 298.000 việc làm, cao hơn nhiều so với tháng 11 này.

Giá vàng giao dịch trên sàn Comex kỳ hạn giao sau tháng 2/2016  đã kết thúc phiên cuối tuần tăng gần 2% trong ngày, và tính ra đã tăng 2,6% trong tuần, chốt ở mức giá 1,084.10$.

Các nhà phân tích đi tìm lý do khiến vàng tăng cao là do các nhà đầu tư chuyển đổi vị thế từ đồng USD vốn đang ở mức đỉnh trong vòng 6 năm gần đây. Nhiều nhà kinh tế và nhà phân tích đã cho rằng sau các tin tức tốt về thị trường lao động, FED sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản sau cuộc họp chính sách tiền tệ trong vòng chưa đầy hai tuần nữa.

Họ cũng cho rằng kỳ vọng tăng lãi suất đã phản ánh vào giá hiện tại của thị trường. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu nghi ngờ liệu với đồng đô la Mỹ có thể tăng cao hơn nữa hay không trong điều kiện hiện tại. Làn sóng thúc đẩy lực mua đồng USD đầu cơ khả năng FED nâng lãi suất sẽ tiếp tục đẩy USD đi lên.

“Đồng USD đang có cơ hội tiếp tục tăng giá so với vàng. Việc tăng lãi suất từ từ sẽ khiến cho vàng không bị bán tháo và dường như, tin tức này đã phản ánh vào giá vàng hiện tại”. Chuyên gia Adrian Day, đến từ quỹ Adrian Day Asset Management cho biết.

Adam Button, nhà phân tích tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết ông lạc quan về vàng cũng như mong đợi FED sẽ không tăng lãi suất một cách đột ngột. Ông giải thích rằng tất cả những tin tức xấu đã phản ánh vào giá vàng hiện tại cũng như tất cả những tin tức tốt đã phản ánh vào giá vào đồng đô la Mỹ.

Một số tin quan trọng trong tuần

Một số tin quan trọng trong tuần

Các nhà phân tích lạc quan về vàng từ góc độ kỹ thuật, giải thích rằng mặc dù thị trường vàng chạm mức đáy nhưng vẫn giữ ở mức tâm lý quan trọng 1.000 $.

Trong tuần tới, một yếu tố khác đó là mùa Giáng sinh và Lễ năm mới sắp đến gần. Chuyên gia George Gero, chiến lược gia kim loại quý của RBC Capital Markets Futures, nói rằng ông hy vọng nhu cầu vàng vật chất sẽ tăng lên cho mùa mua sắm cuối năm.

Với dữ liệu ít kinh tế được công bố vào tuần tới, chuyên gia Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết ông sẽ chú trọng vào phân tích phiên họp của FED về lãi suất cơ bản. Các nhà đầu tư sẽ chỉ chú ý vào phiên cuối tuần với sức mạnh của đồng USD sau đó mới đưa ra các lệnh mua bán. Ông dự đoán, đồng USD sẽ tiếp tục mạnh trở lại sau khi bị thất thế với vàng vào phiên cuối tuần.

“Tôi nghĩ rằng, về mặt kỹ thuật, vàng vẫn đang hướng xuống mức $ 1,000 và test mức tâm lý quan trọng”, ông nói.

Tuần tới với thị trường Mỹ, các dữ liệu có tầm quan trọng là các số liệu doanh thu bán lẻ và dữ liệu chỉ số giá sản xuất và cả hai đều sẽ được công bố vào phiên cuối tuần.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login