LBMA: Vàng ổn định, Palladium thể hiện vượt trội trong năm 2015

By on 02/02/2015

Chuyên gia Ross Norman của hãng Sharps Pixley là người dành quanh điểm lạc quan nhất đối với vàng với dự báo giá là $1321/oz.

London Bullion Market Association (LBMA) vừa đưa ra bảng dự báo giá kim loại trong năm 2015 (kết quả đã được làm tròn). Trong đó, giới chuyên gia dự báo giá vàng sẽ ở trạng thái trung lập đi ngang, còn kim loại bạc, bạch kim và palladium được kì vọng sẽ chinh phục các ngưỡng giá cao hơn.

 

 

Ảnh: Nguồn LBMA

Bảng dự báo này, dựa trên các phân tích của rất nhiều các ngân hàng và hãng nghiên cứu trên toàn cầu, dự đoán rằng giá vàng sẽ vẫn biến động với biên độ hẹp trong năm nay, với mức dự báo giá trung bình cho năm 2015 là $1211/oz. Chuyên gia Ross Norman của hãng Sharps Pixley là người dành quanh điểm lạc quan nhất đối với vàng với dự báo giá là $1321/oz. Ngược lại, nhà phân tích Adam Myers của hãng Crédit Agricole, London dành quan điểm tiêu cực nhất đối với vàng, ông cho rằng vàng sẽ lao dốc về $950/oz trong năm nay.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích thị trường đưa ra kì vọng khả quan đối với mức giá trung bình của bạc là ngưỡng $16,76/oz, bạch kim ở mức $1294/oz và palladium ở ngưỡng $838,40 trong năm 2015. Những con số này cao hơn tương ứng 2,1% đối với dự báo giá bạc năm ngoái, 5,6% so với dự báo giá bạch kim và 5,3% so với palladium.

Lý do chính mà các chuyên gia trích dẫn nhằm giải thích dự đoán “trung lập – đi ngang” của mình đối với giá vàng chính là sức mạnh của đồng đô la Mỹ, kì vọng tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong nửa sau của năm 2015, chương trình nới lỏng tiền tệ áp dụng tại khu vực đồng tiền chung, sự sụt giảm của giá dầu làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng trong vai trò hàng rào chống lạm phát.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng: “Giá vàng cũng có thể tiếp tục được hỗ trợ bởi lực mua mạnh mẽ từ Trung Quốc và Ấn Độ nhưng lực đẩy này (đối với giá) sẽ có những hạn chế nhất định.”

Giới chuyên gia có vẻ khá lạc quan đối với giá bạc năm 2015, với mức giá dự đoán giao dịch trung bình trong biên độ khá rộng từ $13,91 tới $19,36. Yếu tố tiêu cực có thể ảnh hưởng tới giá bạc bao gồm giảm phát và tăng trưởng kinh tế chậm lại tại Trung Quốc.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login