Lấy lại mốc 33 triệu đồng/lượng, không khí giao dịch vẫn trầm lắng

By on 07/12/2015

Công ty DOJI nhận định giá vàng hôm nay sẽ giao dịch trong biên độ 33.15 – 33.25 triệu đồng/lượng.

Tại thời điểm hiện tại, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 32,99- 32,24 triệu đồng/lượng. Cùng lúc, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,15 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,21 triệu đồng/lượng (bán ra).

Untitled

Như vậy, giá vàng trong nước hiện đã trở lại quanh ngưỡng 33,2 triệu đồng sau khi từng tuột khỏi mốc 33 triệu vì thế giới lao dốc tuần trước. So với phiên cuối tuần, thị trường đã có thêm khoảng 150 nghìn đồng/lượng, tuy nhiên, mức tăng này được đánh giá là chưa tương xứng với mức tăng điểm của giá vàng thế giới.

Trước đó, thị trường đã có sự biến động mạnh, đặc biệt là mấy phiên cuối tuần. Và mặc dù bước hồi phục đã xuất hiện,các nhà đầu tư vẫn tỏ ra quan ngại và chưa sẵn sàng tham gia thị trường. Số lượng tham gia giao dịch ngày càng co hẹp và thưa thớt dần, không còn nhộn nhịp như những đợt tăng giá trước đó. Tỷ lệ người mua- người bán do đó khá cân bằng.

Công ty DOJI nhận định giá vàng hôm nay sẽ giao dịch trong biên độ 33.15 – 33.25 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận của PNJ, trong tuần trước, giá vàng trong nước có những diễn biến khá phức tạp dựa trên tình hình chung của giá vàng thế giới, chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới được duy trì quanh mốc 4.4 triệu đồng mỗi lượng và thị trường hầu như không có nhiều sóng, điều này đã dẫn đến sự thờ ơ của các nhà đầu tư, lượng giao dịch trong tuần chủ yếu là những giao dịch nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, trên thị trường thế giới, khả năng tăng lãi suất của FED ngày một rõ hơn khiến giá đồng USD tăng nhanh đã gây thêm áp lực đối với thị trường vàng.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý ổn định quanh vùng $1085/oz sau khi bật hơn 2%, dừng mức 1086.3 trong phiên thứ Sáu. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cao hơn dự đoán, được coi là có khả năng mở đường cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất trong tháng này.

Nhiều nhà phân tích lạc quan về giá vàng tuần này. Một số người cho rằng đồng Euro hồi phục gần 3% thứ năm so với đồng Đô la Mỹ được cho là sự khởi đầu của một di chuyển lớn hơn. Đồng USD yếu hơn sẽ tạo sự tích cực cho thị trường vàng.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login