Lắng nghe một số ý kiến chuyên gia cao cấp về tuần giao dịch cuối năm tới đây

By on 25/12/2016
Các chuyên gia đã có tuần bận rộn với giá vàng

Giá vàng tuần qua đã có chút nhúc nhích tăng ở phiên cuối tuần, nhưng tính chung cả tuần, giá vẫn theo chiều đi xuống. Cụ thể giá vàng giao ngay chốt phiên tại 1133,5 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2017  trên sàn Comex tuần qua mất 0,3% trong, đánh dấu chuỗi bảy tuần giảm liên tiếp. Hãy cùng xem các phe 

Ý kiến của phe trung dung:

Chuyên gia Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka cho biết rằng vàng “sẽ lấy lại ánh hào quang của mình trong năm tới. Kim loại quý sẽ giao động trong phạm vi từ 1.125 USD đến 1.320 USD/oz.”.  Tuy nhiên, trong tuần cuối cùng của tháng 12, ông cho rằng vàng “có thể gặp nhiều khó khăn”mặc dù mức 1.115 USD/oz sẽ kích thích người mua tham gia

Chuyên gia Kevin Grady, chủ tịch Công ty Phoenix Futures & Option, có quan điểm trung lập đối với giá vàng trong tuần tới. Ông cho rằng thị trường gần đây không có nhiều hoạt động bán ra. Vì thế gía vàng có thể đi lên. 

Theo Helen Lau, một nhà phân tích tại Argonaut Securities tại Hong Kong cho biết, rất khó để đánh giá vàng trong ngắn hạn. Ông cho biết có thể đi ngang nhưng khôgn cho rằng vàng sẽ xuống thêm.

Ý kiến của phe đánh xuống:

Còn Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cho rằng trong những ngày cuối của tháng 12, giá vàng sẽ còn đi xuống.

Chuyên gia Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group cho biết “Chúng ta có thể thấy một số hoạt động mua bù bán vào cuối năm nay”.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison của the Markets, dự đoán một vàng sẽ tăng nhẹ khoảng “15- 20 USD” trong tuần cuối cùng của năm 2016.

Mặc dù dự đoán vàng giảm trong tuần này, nhưng Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng vàng cuối cùng sẽ tăng lên nhưng chưa phải lúc này.

Tuần tới vàng có thể sẽ “tiếp tục xu hướng gần đây,” ông Day nói. “Nhưng chúng tôi vẫn khá lạc quan về thị trường vàng do rõ ràng Fed sẽ nói mạnh hơn làm và khi cuộc khủng hoảng đồng euro – với cuộc đàm phán Brexit, cuộc bầu cử Pháp, chính phủ mới của Ý, và cuộc khủng hoảng di dân – tất cả đều chưa chắc. Đây là tất cả yếu tố tích cực cho vàng. ”

Cũng đồng quan điểm vàng sẽ giảm trong tuần tới, Adam Button, của Forexlive.com, dự đoán “cuối năm sẽ có một số hoạt động bán ra nhỏ trước khi hiệu ứng tháng Giêng đẩy giá vàng lên cao hơn vào tháng tới.” Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho biết biểu đồ kỹ thuật “vẫn còn xu hướng giảm” vào lúc này.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login