Lần đầu tiên kể từ tháng 8/2009, vàng được cho là rẻ

By on 15/07/2015

Cuối cùng, giá vàng cũng được cho là đang ở mức rẻ mạt.

Trong khảo sát quản lý quỹ mới nhất của mình, Bank of America Merrill Lynch (BAML ) nhấn mạnh rằng nếu dựa trên cơ sở giá trị, lần đầu tiên kể từ tháng 8/2009, vàng đang các nhà quản lý quỹ “định giá thấp”.

Theo thước đo của BAML, quý kim đang bị định giá thấp hơn 1%.

BAML gold chart
Tất nhiên, vàng đã trải qua một chặng đường giảm giá thật dài và giờ đây đã để mất hơn 40% so với mức cao mọi thời đại đã thiết lập trong năm 2011.

Trong báo cáo gửi khách hàng hôm đầu tuần, Rick Bensignor- chiến lược gia tại R.F. Lafferty- thì mốc $1,150 là một mốc giá lớn cho vàng.

Trong khi đó, tại ngưỡng $1,159, vàng chạm mức thoái lui 61.8% Fibonacci từ đỉnh cao kỷ lục. Đây là một ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng cho thị trường.

Bensignor cũng nói thêm rằng xung quanh mức giá hiện tại, hầu hết mọi người mua kể từ năm 2009 đều đang nắm giữ trạng thái thua lỗ và theo nhận định của ông thì đây là thời điểm mà thị trường hoặc có thể giảm sâu hơn, hoặc có thể hồi phục cao hơn. Nhìn chung, mức giá hiện tại là không ổn định.

Sáng hôm qua, thị trường lình xình trong khoảng $1,155/oz.

Ít nhất là, theo một khía cạnh nào đó, mọi người vẫn nghĩ rằng vàng là thứ nên được mua vào.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login