Laif Meidell: Vàng tỏa sáng một thời gian ngắn, nhưng giá sẽ còn gặp nhiều khó khăn

By on 10/12/2014

Bài viết là quan điểm cá nhân của ông Laif Meidell – chủ tịch của American Wealth Management, đồng thời là cộng tác viên của AdvisorShares Meidell ETF Tactical Advantage.

Từ năm 2005 đến năm 2011, giá vàng đã tăng hơn 400 phần trăm. Tuy nhiên, trong hai năm qua, quý kim đánh mất khá nhiều sức hấp dẫn của mình khi giá vàng giảm hơn 28% trong năm 2013 và được ví như cá ra khỏi nước trong phần lớn thời gian của năm 2014.

Khi đồng đô la Mỹ giảm trong phiên thứ Ba (9/12) – vàng đã tăng hơn 2% và đẩy thị trường trở lại trạng thái tích cực so với thời điểm đầu năm. Tính tới chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng đã ghi nhận đà hồi phục 1,78% trong năm nay. Vàng hiện là tài sản thể hiện khá tồi trong năm 2014, ngoài ra còn nhiều hàng hóa khác cũng diễn biến tương tự như vậy.

Giá cổ phiếu của các hãng khai thác vàng cũng đã phải nỗ lực đấu tranh trong năm nay song hành với kim loại quý mà họ sản xuất. Nhiều năm trước đây, tôi đã bắt đầu nhận thức được rằng các nhà đầu tư vàng mua cổ phiếu của các công ty bán vàng chứ không phải là kim loại này, bởi vì các công ty vàng sẽ làm tăng tỷ lệ phần trăm lợi nhuận khi giá vàng đã tăng. Tất nhiên, họ cũng sẽ mất nhiều hơn khi giá vàng đi xuống. Trong những năm qua, tôi đã nhận ra rằng mối quan hệ giữa các công ty vàng và vàng được mô tả tốt hơn là một quy tắc của ngón tay cái, bởi vì giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống mọi thứ đều có những trường hợp ngoại lệ.

Do vàng tăng giá ngày thứ Ba nên cổ phiếu các hãng khai thác vàng cũng tăng theo, với chỉ số phản ánh nhóm khai thác vàng trên bảng điện tử Dow Jones tăng 4,93%. Về mặt kỹ thuật, cổ phiếu khai thác vàng dường như có khả năng di chuyển cao hơn trong ngắn hạn, mặc dù chúng sẽ phải vượt qua nhiều trở ngại trước khi được xem xét xu hướng tăng dài hạn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login