Lạc quan về tình hình Hy Lạp, chứng khoán châu Âu đi lên

By on 11/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 11/6, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận sắc xanh phiên thứ hai liên tiếp khi Thủ tương Hy Lạp Alexis Tsipras đang hướng tới một vòng đàm phán mới với các chủ nợ của quốc gia này.

Cập nhật lúc 8:53 giờ London, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0,3% giá trị, chạm mốc 392,09 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:00 giờ Việt Nam ngày 11/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:00 giờ Việt Nam ngày 11/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Trong đó, chỉ số ASE của Hy Lạp nhảy vọt 5,6% – ghi nhận đà tăng tốt nhất khối thị trường Tây Âu và hướng tới bước tăng ngày tốt nhất kể từ tháng Hai.

Thủ tướng Hy Lạp Tsipras đã hứa với Đức và Pháp rằng ông sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc tái cấu trúc và điều chỉnh ngân sách nhằm tiến tới một thỏa thuận cứu trợ tài chính. Ông chỉ còn thời gian ngắn tới cuối tháng này nhằm thiết lập một thỏa thuận cứu trợ nợ trước khi đến hạn thanh toán.

Phiên hôm qua, chỉ số Stoxx 600 ghi nhận ngày tăng tốt nhất trong tháng, hồi phục từ mức thấp nhất kể từ tháng Hai. Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã giảm 7,3% so với mức đỉnh mọi thời đại hồi tháng Tư, tính tới phiên giao dịch thứ Ba. Tuy nhiên, sự lạc quan hơn về tình hình Hy Lạp và gói kích thích kinh tế của Ngân hàng trung ương châu Âu ECB đang tạo nên mức sàn của thị trường khi nhà đầu tư gia tăng kì vọng vào giá cổ phiếu trong tương lai và coi mức giá thấp là cơ hội để mua vào.

Bảng điện tử hiện chứng kiến nhóm ô tô thể hiện tốt nhất trong số các nhóm công nghiệp mà chỉ số Stoxx 600 theo dõi. Trong đó, cổ phiếu Renault SA và cổ phiếu của Continental AG lần lượt tăng 1,9% và 1,6% giá trị.

Ngoài ra, cổ phiếu của thương hiệu nổi tiếng LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE bổ sung 2,1% sau khi hãng JPMorgan Chase & Co. nâng mức tín nhiệm lên “mua” bởi nhận định đây là đơn vị có thể tăng trưởng tốt nhất trong ngành công nghiệp xa xỉ phẩm.

Ngược lại, cổ phiếu của Royal Mail Plc thoái lui 3,7% giá trị sau khi chính phủ mới của Anh hiện đang bán ra hơn một nửa trong số 30% cổ phiếu nắm giữ tại công ty này. Cổ phiếu của Schneider Electric SE trượt 0,9% sau khi JPMorgan nhấn mạnh rằng công ty trên đang trong cuộc họp quý II với “có một sự khởi đầu yếu hơn dự kiến”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login