Lạc quan về tình hình Hy Lạp, chứng khoán châu Á tăng 4 phiên liên tiếp

By on 23/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 23/6, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm, mở rộng xu hướng tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu, khi Hy Lạp mới đệ trình một kế hoạch cải tổ cho các chủ nợ, thúc đẩy niềm tin rằng hai bên sẽ sớm đạt được một thỏa thuận chung.

Cập nhật lúc 9:00 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương nhích nhẹ 0,1% giá trị, chạm mốc 148,71 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:23 giờ Việt Nam ngày 23/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:23 giờ Việt Nam ngày 23/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Thị trường chứng khoán châu Âu và chứng khoán Mỹ hôm qua đều đi lên sau tin Tổng thống Hy Lạp Alexis Tsipras đệ trình một tập hợp các đề xuất mới về chính sachs thắt lưng buộc bụng. Các nhà lãnh đạo châu Âu đã cho chính phủ Hy Lạp 48 giờ để thực hiện việc các việc cần thiết nhằm đáp ứng các yêu cầu của chủ nợ và chấm dứt bế tắc kéo dài 5 tháng.

“Họ đã có một giải pháp ngắn hạn! Điều này có thể giúp thị trường chứng khoán tiếp tục đi lên, tìm kiếm điểm đột phá”, dẫn lời Mark Lister – nhà nghiên cứu sản tư nhân của Craigs Investment Partners Ltd tại Wellingto, công ty quản lý khối tài sản khoảng 7,2 tỷ USD cho biết.

Hiện, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,8% giá trị, chỉ số Topix của Nhật Bản tiến 0,6%.

Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng có thêm 0,2% giá trị.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại hôm nay sau phiên nghỉ lễ hôm qua.

Hôm nay 23/6, HSBC Holdings Plc và Markit Economics sẽ công bố báo cáo sơ bộ chỉ số quản trị mua hàng sản xuất của Trung Quốc trong tháng Sáu. Các nhà kinh tế học tham gia khảo sát tại hãng tin Bloomberg cho rằng hoạt động sản xuất công nghiệp nước này sẽ suy giảm tháng thứ tư liên tiếp, trong bối cảnh nhu cầu trên toàn thế giới không đồng đều và tăng trưởng của nền kinh tế hàng đầu châu Á chậm lại.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login