Lạc quan về Hy Lạp, chứng khoán châu Âu có ngày tăng thứ năm liên tiếp

By on 24/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 24/6, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh trong kì vọng thỏa thuận giúp Hy Lạp tránh vỡ nợ sẽ được kí kết.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0,2% giá trị, chạm mốc 399,6 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:03 giờ Việt Nam ngày 24/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:03 giờ Việt Nam ngày 24/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Tình tới ngày hôm qua, cổ phiếu trên thị trường chứng khoán EU đã ghi nhận 4 phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 1 năm nay do các nhà lãnh đạo khu vực đã đồng tình rằng chính phủ Hy Lạp đang có thái độ hết sức “nghiêm trọng” trong việc kí kết thỏa thuận.

Tuy chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là tới kì hạn trả nợ của Hy Lạp, một thỏa thuận tiềm năng có thể được kí kết sau khi Thủ tướng nước này Alexis Tsipras phát đi tín hiệu thỏa hiệp hơn sau 5 tháng bất đồng nhằm đạt được thỏa thuận mở gói cứu trợ tránh tình trạng phá sản.

Hôm nay, Bộ trưởng tài chính khối EU sẽ nhóm họp lần thứ ba trong tuần này vì vấn đề Hy Lạp nhằm quyết định sự tồn tại của quốc gia này tại khu vực đồng tiền chung.

Trên bảng điện tử chứng kiến sự biến động của một số cổ phiếu, đó là cổ phiếu của Royal Ahold NV tăng 3,3% giá trị sau khi đồng ý lời đề nghị mua lại từ Delhaize Group với giá 9,32 tỷ euro (tương đương 10,4 tỷ USD). Ngược lại, cổ phiếu của Delhaize Group giảm 3,7% giá trị.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Julius Baer Group Ltd. tăng 4,7% giá trị. Ngược lại, cổ phiếu của Bouygues SA lao dốc 7,5% giá trị sau khi đưa ra lời từ chối lời đề nghị mua lại hạng mục kinh doanh truyền thông của tỷ phú Patrick Drahi.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login