Kỳ vọng vực thẳm ngân sách được san bằng, chứng khoán châu Âu mở phiên xanh điểm

By on 18/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Âu khởi động đầu phiên với những dấu hiệu tích cực. Giới đầu tư hy vọng Đảng Dân chủ và Đảng cộng hòa Mỹ sẽ nhanh chóng tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề vách đá tài khóa.

Mở phiên, chỉ số FTSE tăng 18 điểm, đạt ngưỡng 5,930; chỉ số Dax của Đức bật 20 điểm, lên mức 7,625. Trong khi đó, chỉ số CAC của Pháp bổ sung thêm 16 điểm, tạm đứng ở ngưỡng 3,654.

Mâu thuẫn trong kế hoạch giải quyết vực thẳm tài chính Mỹ đang dần được thu hẹp sau khi Tổng thống Obama và chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner có cuộc gặp kéo dài 45 phút tại Nhà Trắng trong ngày hôm qua.

Ông Obama đang xem xét nhượng bộ ngân sách về vấn đề chi phí an sinh xã hội, trong khi ông Boehner trước đó đã nhượng bộ việc tăng thuế đối với người có thu nhập trên 1 triệu USD/năm. Đây được cho là những tiến triển tích cực trong đàm phán ngân sách Mỹ sau nhiều tuần lâm vào bế tắc.

Cổ phiếu Aggreko Plc (AGK) đang được quan tâm nhiều sau khi RBC Capital Group hạ mục tiêu giá cổ phiếu của hãng này xuống còn 2,100 pence- so với trước đó là 2,500 pence.

Trong khi đó, cổ phiếu Imtech NV (IM) có xu hướng tăng sau khi tiết lộ kế hoạch mua lại hãng cung cấp dịch vụ kỹ thuật Talotekniikka của Phần Lan.

Vào lúc 7:34 a.m. giờ London, chỉ số kỳ hạn trên Euro Stoxx 50 Index tăng 0.6%, đạt 2,641 điểm. Như vậy là, chỉ số này đã tiến thêm 1.2% trong tháng này nhờ những tín hiệu tích cực trong vấn đề giải quyết vách đá tài khóa của Mỹ- kế hoạch cắt giảm chi tiêu và tăng thuế trị giá hơn 600 tỷ USD có hiệu lực vào ngày 1/1/2013.

Hôm nay, công ty du lịch biển Carnival và hãng cơ khí Petrofac sẽ công bố lợi nhuận kinh doanh quý 3 và báo cáo tài chính của mình.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login