Kỳ vọng vào triển vọng tăng trưởng toàn cầu, chứng khoán châu Á tăng điểm

By on 25/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên cuối tuần khá hào hứng trong bối cảnh tâm lý rủi ro được hỗ trợ bởi báo cáo kinh tế khả quan từ Mỹ và Trung Quốc.

Báo cáo mới phát đi cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước của Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất 5 năm. Một báo cáo khác cũng chỉ ra trong tháng 12, chỉ số gồm các thống kê kinh tế quan trọng (được coi là chỉ báo cho triển vọng kinh tế trong 3 – 6 tháng tới) đã tăng 0,5%. Trong khi đó, hoạt động sản xuất tại Trung Quốc cũng được mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm.

Những thông tin khả quan trên khiến giới đầu tư kỳ vọng nhiều vào triển vọng hồi phục của nền kinh tế toàn cầu.

Mở phiên, chỉ số Nikkei hào hứng đi lên, sự suy yếu của đồng yen hỗ trợ mạnh cho cổ phiếu khối xuất khẩu. Cùng lúc, các công ty quy mô vừa cũng đang thu hút được lực mua mạnh từ các đầu tư nhỏ lẻ bởi triển vọng lợi nhuận khả quan.

Cụ thể, chỉ số tham chiếu Nikkei 225 tiên 1.7%.

Tuy nhiên, sắc đỏ lại đang có xu hướng lấn át tại thị trường Hàn Quốc. Áp lực giảm của cổ phiếu khối sản xuất ô tô đè nặng lên thị trường.

Hiện cổ phiếu Hyundai Motor và Kia Motors đã giảm ít nhất 3% sau khi Huyndai công bố lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng.

Khởi động phiên mới, chỉ số Kospi sụt 0.2%, xuống còn 1,960.1 điểm.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Úc cũng đi lên khả quan với đà tăng mạnh được thiết lập từ dầu năm. Chỉ số S&P/ASX 200 index thăng 0.5% sau khi đóng cửa với ngưỡng cao 4,810.2 trong phiên hôm qua.

Cùng lúc, chỉ số tham chiếu NZX 50 index của New Zealand hạ 4.6 điểm, xuống còn 4,185.3 điểm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login