Kỳ vọng vào phiên họp FOMC, vàng có thể tiếp tục tăng

By on 27/11/2012

Vàng có thể tăng nhờ kỳ vọng vào chương trình nới lỏng tiền tệ tiếp theo của Mỹ trong phiên họp ngày 11-12/12 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang- HSBC Holdings plc (HSBC) cho hay.

Hiện tại, FED đang đánh giá 2 chương trình quan trọng mà mình đã thực hiện. Một là chương trình mang tên Hoán đối trái phiếu “Operation Twist”, tương đương với việc mở rộng thời gian đáo hạn danh mục đầu tư chứng khoán thông qua việc mua bán trái phiếu ngắn hạn và dài hạn trong cùng một thời điểm.

Hai là chương trình mang tên QE3 với kế hoạch mua 40 tỷ USD chứng khoán dựa trên thế chấp hàng tháng.

“FED có thể sẽ không kéo dài chương trình “Operation Twist” bởi vì việc nắm giữ trái phiếu ngắn hạn có vẻ đã quá sức đối với họ. Điều này cũng có nghĩa rằng FOMC sẽ chuyển hướng sang một chương trình thu mua tài sản với quy mô rộng lớn khác”- Kevin Logan, chuyên gia kinh tế tại HSBC cho hay.

“Theo truyền thống, kim loại vàng thường khá nhạy cảm trước những kỳ vọng nới lỏng tiền tệ. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng vàng có xu hướng thể hiện tích cực trước những tín hiệu về chương trình tài sản, hơn là những chương trình mở rộng thời gian đáo hạn tương tự như ‘Operation Twist.’ Do đó, một bình luận của FED về gói nới lỏng tiền tệ mới sẽ là một cơ hội tốt cho thị trường vàng”- Jim Steel, chuyên gia phân tích kim loại quý của HSBC nhận xét.

Biểu đồ vàng theo tuần:

Chúng tôi hy vọng giá vàng sẽ chạm mức cao mới sau khi thiết lập bước tăng mạnh gần đây thông qua đường kháng cự màu đỏ được kết nối từ mức cao mọi thời đại. Bước đột phá này khá giống với trường hợp đã xảy ra trong năm 2009 khi giá vàng được giao dịch ở khoảng $900/ounce. Trên thực tế, từ sóng Elliott Wave, chúng ta có thể thấy những diễn biến giá gần đây đang cho thấy nguy cơ điều chỉnh,  tuy nhiên, một sóng IV khá tích cực sẽ đưa làn sóng V vào quy trình và thị trường có thể hướng tới $ 2000/oz.

gold

 

Biểu đồ vàng theo tháng:

Nếu bạn là một người lạc quan về thị trường vàng, đặc biệt, nếu bạn là một nhà đầu tư “mua và nắm giữ” dài hạn, biểu đồ hàng thàng của vàng tương lai trên sàn Comex sẽ là những gì bạn muốn theo dõi. Có thể thấy, giá vàng đã chạy theo một xu hướng tăng trong suốt 11 năm qua, kể từ mức thấp $255 vào năm 2001. Nếu bạn là một thương nhân hay một nhà đầu tư, chắc hẳn sẽ biết câu “Xu hướng là một người bạn”. Trên thị trường vàng, xu hướng tăng dài hạn vẫn được duy trì và không có dấu hiệu kỹ thuật quan trọng nào cho thấy xu hướng này sẽ nhanh chóng chấm dứt. Do đó, các mức cản của giá vàng trong những tháng tới nhiều khả năng sẽ sideway hoặc leo lên những ngưỡng cao hơn. Chẳng có gì là ngach nhiên nếu như thị trường phá thủng lên ngưỡng $2,000/oz vào năm tới”.

About diepdn

You must be logged in to post a comment Login