Kỳ vọng vào nỗ lực của Mỹ, chứng khoán châu Á hồ hởi tăng điểm

By on 29/11/2012

Sắc xanh quay trở lại sàn chứng khoán châu Á sau khi thị trường Mỹ và châu Âu chốt phiên đêm qua khá tích cực. Giới đầu tư kỳ vọng nhiều vào thỏa thuận ngân sách tại Mỹ.

Hôm qua, Tổng thống Obama cho biết ông tin tưởng hai đảng có thể đạt được một “khung” về thỏa thuận cắt giảm nợ trước Giáng sinh, còn Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói rằng ông lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận trên. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy Mỹ có khả năng thoát khỏi mối nguy vực thẳm ngân sách.

Khởi động đầu ngày, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 đại diện cho khối chứng khoán châu Á tăng 0.5%.

Chỉ số Nikkei của Nhật hồi phục từ mức thấp 1 tuần đã thiết lập trong phiên hôm qua, tạm dừng ở ngưỡng 9,369.2 (+0.6%) trong khi chỉ số Topix có thêm 0.8%, đạt 777.5 điểm.

Sáng nay, cổ phiếu Toyobo bất ngờ leo cao 6.5% sau khi bật lên đỉnh 7 tháng tại 115 yen. Tờ báo Nikkei cho biết công ty này có thể sẽ tăng lượng sản xuất bộ lọc nước biểnlên 50% nhằm đáp ứng nhu cầu nước uống khi dân số Trung Đông vẫn tiếp tục tăng.

Cùng lúc, cổ phiếu hãng sản xuất thép JFE bật 3% với thông tin tăng dòng vốn đầu tư lên 100 tỷ yên vào năm tài khóa này nhờ chi phí giảm, lượng tồn kho ít và chi phí vốn khá ổn định.

Trong khi đó, chứng khoán Hàn Quốc cũng theo dấu phố Wall đi lên. Giới đầu tư dự đoán thị trường sẽ biến động theo những bình luận về thỏa thuận ngân sách hiện nay của Mỹ.

Cụ thể, chỉ số Kospi tăng 0.9%, đạt 1,930 điểm.

Cổ phiếu Hyundai Motor tiến thêm 2.6% sau khi giám đốc John Krafcik chi nhánh Mỹ cho biết các chỉ số kinh tế năng lượng EPA không ảnh hưởng tới doanh thu của Huyndai tại thị trường này.

Điểm qua khu vực Đông Nam Á, chỉ số Straits Times Index của Singapore tăng 0.5%, chỉ số KL Composite của Malaysia bật 0.4%.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login