Kỳ vọng vào Hy Lạp, chứng khoán châu Á hào hứng đi lên

By on 27/11/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên tuần mới theo sự dẫn dắt của những thông tin đến từ Hy Lạp. Giới đầu tư kỳ vọng quốc gia này có thể né được nguy cơ vỡ nợ trong ngắn hạn sau phiên họp tối nay của các Bộ trưởng tài chính châu Âu.

Thị trường hi vọng một thỏa thuận về gói cứu trợ cho Hy Lạp sẽ đạt được trong phiên họ tối nay. 2 tuần trước, các Bộ trưởng tài chính EU, Ngân hàng trung ương ECB và IMF đã có 2 buổi thảo luận nhưng đều không mang lại kết quả như mong đợi.

Khởi động tuần mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 Index đại diện cho khối chứng khoán châu Á tăng 0.3%.

Chỉ số Nikkei của Nhật tiến thêm 1% nhờ sự khả quan của phố Wall cuối tuần trước. Đồng yên suy yế cũng hỗ trợ mạnh cho khối xuất khẩu.

Cụ thể, chỉ số Nikkei có thêm 98.7 điểm, đạt 9,465.3 điểm và đang hướng tới mức cao 7 tháng.

Sáng nay, cổ phiếu Renesas Electronics bất ngờ bật mạnh 12% sau khi tờ báo Nikkei cho biết nhóm cổ đông lớn đã đồng ý nhận sự cứu trợ của chính phủ và 8 nhà sản xuất khác.

Ngược lại, cổ phiếu Daiichi Sankyo- một cổ đông lớn tại hãng sản xuất dược phẩm Ranbaxy Laboratories tại Ấn Độ – giảm 1.7% bởi thông tin Ranbaxy thu hồi hàng loạt phiên bản thuốc hạ cholesterol Lipitor tại Mỹ.

Trong khi đó, sắc đỏ lại đang tạm thời bao phủ các sàn chứng khoán Hàn Quốc. Chỉ số Kospi sụt 0.2%, xuống còn 1,906.7 điểm.

Cổ phiếu khối công nghệ Samsung Electronics mất 1.8% sau khi chạm mức cao kỷ lục 1,437,000 won/cổ phiếu hôm thứ 6 tuần trước với kỳ vọng doanh thu smartphone và PC sẽ tăng cao.

Điểm qua khu vực Đông Nam Á, chỉ số Straits Times Index của Singapore tăng 0.46%, chỉ số KL Composite của Malaysia hạ 0.1%.

About diepdn

You must be logged in to post a comment Login