Kỳ vọng vào chính sách nới lỏng của Nhật, vàng tăng giá

By on 21/01/2013

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi trượt giảm cuối tuần trước. Kỳ vọng về chương trình nới lỏng tiền tệ tại Nhật nâng đỡ niềm tin giới đầu tư.

Thị trường kỳ vọng tại phiên họp chính sách trong tuần, Ngân hàng trung ương Nhật sẽ cân nhắc về chương trình mua tài sản cho tới khi mục tiêu lạm phát lên tới 2%. Kỳ vọng này đã đẩy đồng yen rơi xuống mức thấp hơn 2 năm và kéo giá vàng tại thị trường này leo lên ngưỡng kỷ lục 4,911 yen/oz.

“Mọi sự quan tâm đang dành cho BOJ với những chính sách ủng hộ tốt cho thị trường vàng. Cùng lúc, lực mua vật chất khởi sắc tại châu Á trước tết Nguyên Đán cũng hỗ trợ phần nào cho thứ kim loại này”- một trader tại Hong Kong nhận xét.

Đồng tình với quan điểm này, Nick Trevethan tại ANZ cũng chia sẻ “Nếu bạn nhìn thấy áp lực lạm phát và tỷ lệ lãi suất thấp tại Nhật, bạn chắc chắn sẽ tìm mọi cách để bảo vệ tài sản của mình. Trong bối cảnh thiếu vắng các sản phẩm đầu tư phù hợp tại đây, giới đầu tư chắc chắn sẽ tìm tới vàng.”

Mặc dù vậy, giới đầu tư thế giới cũng đang nóng lòng chờ đợi những diễn biến tiếp theo trong cuộc đàm phán về nâng trần nợ công của nước Mỹ. Các nhà lãnh đạo Hạ viện thuộc đảng Cộng hòa hôm thứ 6 vừa rồi tuyên bố sẽ đưa ra giải pháp để phá vỡ thế bế tắc hiện nay trong cuộc đàm phán cam go này. Vào ngày chủ nhật, các nhà làm luật thuộc đảng Dân chủ trong Hạ viện cũng phát tín hiệu sẽ có những nhượng bộ mới.

Theo giới phân tích, để tiếp tục tiến xa hơn, trước mắt, vàng phải phá được ngưỡng cản quan trọng 1.700 USD/oz.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1687.9/oz, tăng nhẹ so với sáng nay. Tuần trước, giá vàng giao ngay đã tăng 1,3%, mức tăng mạnh nhất trong gần 2 tháng. Giá vàng đã được hỗ trợ bởi các thống kê khả quan về kinh tế Trung Quốc và dự báo nhu cầu vàng tại Trung Quốc tăng trong dịp năm mới âm lịch.

Tối nay, thị trường Mỹ không có thông tin quan trọng nào công bố và các Ngân hàng sẽ đóng cửa nghĩ lễ.  Giá vàng theo đó sẽ không có nhiều biến động trong phiên hôm nay  và dự kiến giao dịch trong biên độ khoảng 1984 – 1892.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login