Kỳ vọng vàng chạm $1400 trước thềm cuộc trưng cầu dân ý Brexit

By on 17/06/2016

Sau khi vàng đạt gần mức cao nhất trong 2 năm qua, các nhà phân tích đang tập trung vào tiềm năng thị trường kim loại quý trước thềm cuộc trưng cầu dân ý tại Vương quốc Anh trong việc có tiếp tục là thành viên của Liên minh châu Âu nữa hay không.

06162016NC_Coin_flag_001

Một số hãng đã kỳ vọng về khả năng vàng chạm mốc $1400, nếu Brexit trở thành hiện thực, bao gồm TD Securities, ETF Securities, Ngân hàng ANZ, Capital Economics, ABN Amro, HSBC, và hiện tại có thêm Saxo Bank trong danh sách đó.

Trong khi có thể không phải quá lạc quan về vàng như các công ty khác, Natixis cũng nhìn thấy tiềm năng vàng tăng lên cao hơn và kỳ vọng quý kim sẽ tiến lên mức $1375 nếu Brexit được thông qua.

Thị trường kim loại vàng càng trở nên tươi sáng hơn bởi các cuộc thăm dò trước cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/6 cho thấy sự “rời đi” chiếm ưu thế hơn. Tờ Financial Times cho thấy khảo sát về Brexit hiện ở mức 48%, trong khi 43% là Anh ở lại EU.

Trong một báo cáo được công bố thứ Năm, Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo Đan Mạch, cho biết, do nguy cơ ngày càng tăng của Brexit, tiềm năng của vàng là “đi lên”.

“Cuộc bỏ phiếu về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu gần như đảm bảo một thời gian dài bất ổn khiến cổ phiếu chịu nhiều áp lức và thị trường trái phiếu tiếp tục bị bán”, ông nói.

Theo chiều hướng giảm, nếu cuộc bỏ phiếu Brexit thất bại, Hansen nói rằng ông có thể thấy giá vàng giảm trở lại ngưỡng $1250/oz.

“Với đồng USD cũng có khả năng suy yếu và với lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp, thì nguy cơ giảm được hạn chế,” ông nói.

Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis nói rằng, ông thích giao dịch ở thị trường vàng thông qua các hợp đồng quyền chọn do thị trường quý kim có tiềm năng cao nhất trong khi vẫn hạn chế rủi ro trong trường hợp cuộc trưng cầu dân ý thất bại.

“Chúng tôi nghĩ rằng cú sốc của Brexit sẽ kéo dài trong 2 tuần sau khi trưng cầu dân ý. Vàng ở ngưỡng $1375/oz có vẻ như một quyết định hợp lý để xem xét hậu quả tiềm năng của cuộc bỏ phiếu Brexit. Nếu Anh vẫn ở lại, sự thiệt hại sẽ là nhỏ nhất (10USD phí bảo hiểm), tuy nhiên nếu Anh ra đi, đà tăng ấn tượng có thể được nhìn thấy”, ông nói trong một báo cáo công bố hôm thứ Năm.

Dahdah nói rằng ông nhìn thấy vàng có tiềm năng như một loại tiền tệ nếu như việc Brexit tạo ra tình trạng không chắc chắn cho cả đồng euro và bảng Anh.

“Bởi vàng là một hàng rào tuyệt vời chống lại sự mất giá đồng nội tệ, nên nó sẽ trở thành một nơi trú ẩn an toàn được đánh giá cao với người sở hữu GBP và EUR,” ông nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login