Kỳ vọng tăng trưởng kinh tế nhấn chìm thị trường vàng

By on 06/03/2013

Giá vàng dao động trong phẹm vi hẹp quanh $1,575/oz khi sức hấp dẫn đang ngày càng lu mờ. Giới đầu tư có xu hướng chạy sang các tài sản rủi ro hơn trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế đang phát đi những tín hiệu tích cực.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1574.16/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1579/oz.

Có thể thấy, vàng vẫn đang chịu sức ép giảm giá do thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm. Phiên hôm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones của thị trường chứng khoán Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục sau khi thống kê cho thấy ngành dịch vụ của Mỹ tăng trưởng mạnh nhất trong 1 năm. Dữ liệu này là tín hiệu mới nhất cho thấy sự khởi sắc của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Chừng nào thị trường chứng khoán còn ở đỉnh cao thì các nhà đầu tư sẽ còn quay lưng với vàng”, ông Howard Wen, nhà phân tích kim loại tại HSBC nhận định.

Ngược lại, hỗ trợ cho thị trường vàng, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sáng nay cho biết họ đã mua 20 tấn vàng trong tháng Giêng, đánh dấu đợt mua vàng thứ 5 của ngân hàng trung ương xứ kim chi trong vòng chưa đây 2 năm. Dự trữ vàng quốc gia của Hàn Quốc hiện ở mức 104,4 tấn.

Như vậy, ngày càng có nhiều ngân hàng trung ương tăng dự trữ vàng, bất chấp những dự báo bất lợi về triển vọng của mặt hàng này.

Mới đây, Bank of America Merrill Lynch cũng điều chỉnh dự báo giá vàng khi cho rằng giá kim loại quý này sẽ không thể vượt 2,000 USD/ounce cho đến năm 2014. Ngân hàng này cũng hạ 6.9% dự báo giá vàng bình quân năm nay xuống 1,680 USD/ounce và hạ 9.8% cho năm 2014 xuống 1,838 USD/ounce. Trước đó, các nhà phân tích của ngân hàng này dự báo giá vàng sẽ đạt 2,000 USD/ounce trong quý 2/2013.

Thị trường thời gian tới sẽ tiếp tục dõi theo số liệu kinh tế Mỹ, đặc biệt là thời điểm các đợt cắt giảm chi tiêu vừa mới thông qua ngày 1/3 phát huy tác dụng. Dự báo giá vàng sẽ được hỗ trợ khi số liệu công bố xấu..

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login