Kỳ vọng nhu cầu khởi sắc, dầu thô tăng giá

By on 28/03/2013

Thị trường dầu ấn định phiên chuỗi tăng giá 4 phiên liên tiếp nhờ triển vọng nhu cầu khả quan tại Mỹ.

Hôm qua, giá dầu lập mức cao 5 tuần sau khi giới phân tích thị trường dự báo, nhu cầu tiêu thụ năng lượng của Mỹ sẽ được nâng lên trong thời gian tới trước tình hình kinh tế nước này đang có nhiều dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các nhà máy lọc dầu Mỹ hoạt động với 85,7% công suất trong tuần kết thúc vào ngày 22/3, tăng 2,2% so với tuần trước đó và là công suất cao nhất trong 2 tháng qua.

Kết quả là, trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 5 chốt phiên tăng 24 cent lên 96,58 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 19/2. Trong phiên có lúc giá dầu này sụt xuống còn 95,58 USD/thùng.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 5 chốt phiên tăng 33 cent lên 109,69 USD/thùng.

Với mức giá này, khoảng cách giá giữa dầu New York và Brent đang được thu hẹp.

Cũng theo EIA, nguồn cung dầu thô tuần trước đã tăng 3,26 triệu thùng lên 385,9 triệu thùng, cao nhất 9 tháng.  Cung xăng chính thức giảm 1,6 triệu thùng, như dự báo trước đó của giới phân tích, trong khi lượng cung các chế phẩm khác từ dầu thô giảm mạnh tới 4,5 triệu thùng, vượt xa dự báo giảm 700.000 thùng của các chuyên gia đánh giá thị trường.

“Dù nguồn cung dầu thô tăng, báo cáo vẫn là yếu tố hỗ trợ thị trường”, John Kilduff, chuyên gia tại quỹ phòng hộ năng lượng Again Capital cho biết. “Nguồn cung dầu chế xuất giảm rất mạnh và điều này dấy lên lo ngại dự trữ bị thắt chặt”.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login