Kỳ vọng lãi suất thấp nâng đỡ vàng không giảm sâu

By on 14/07/2016

Vàng ổn định trong phiên giao dịch sáng thứ năm sau khi lấy thêm 1% trong ngày hôm qua. Kỳ vọng lãi suất thấp vẫn là yếu tố hỗ trợ cho quý kim vững vàng tại thời điểm này.

Cụ thể, vàng giao ngay đang được giao dịch tại ngưỡng $1337/oz, trượt nhẹ so với giá chốt phiên hôm qua là $1,342.45. Sáng nay, đã có lúc thị trường tăng nhẹ và leo lên mốc $1,345.46/oz.

Kim loại quý ổn định trong bối cảnh thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục duy trì quanh mốc cao 8 tháng do giới đầu tư đánh cược rằng Ngân hàng trung ương Anh có thể hạ lãi suất nhằm chống lại nguy cơ suy thoái sau quyết định rời EU. Tất nhiên tỷ lệ lãi suất thấp sẽ hỗ trợ tốt cho các tài sản phi lợi tức giống như vàng.

Bên cạnh đó, tình hình bất ổn chính trị tại Anh sau cuộc trưng cầu ý dân hôm 23/6 đã phần nào lắng dịu và những kỳ vọng vào việc đẩy mạnh các biện pháp kích thích kinh tế trên toàn cầu đang gia tăng cũng tác động nhiều đến giá vàng. Giới đầu tư tại đây cũng trở nên yên tâm hơn khi nước Anh đã tìm ra được một vị Thủ tướng mới là bà Theresa May, người sẽ gánh trách nhiệm đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu.

Trước đó, quý kim đã tăng khoảng 100 USD/ounce kể từ khi người dân Anh bỏ phiếu ra khỏi EU khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào tài sản trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, những cơn gió ngược toàn cầu đang ngăn cản nỗ lực kích thích kinh tế của FED, kế hoạch nâng lãi suất cũng không còn mạnh mẽ như trước đây- Chủ tịch FED tại Dallas, ông Robert Kaplan chia sẻ.

Joe Foster – chiến lược gia về đầu tư của Quỹ vàng quốc tế Vaneck tại New York cho rằng, dù giá vàng chịu áp lực giảm vài phiên qua, nhưng đây chỉ là tạm thời. Giá sẽ tăng trở lại và đạt mức 1.400 USD vào nửa cuối năm nay và Foster cũng tin rằng “đó chưa phải là điểm cuối”.

Cùng lúc, Commerzbank dự đoán còn nhiều yếu tố khiến nhà đầu tư trú ẩn ở vàng. Gần nhất là việc Tòa quốc tế bác bỏ tuyên bố chủ quyền sai trái của Trung Quốc trên Biển Đông. Phán quyết này có thể châm ngòi cho căng thẳng chính trị giữa Trung Quốc và các quốc gia châu Á, Mỹ.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login