Kỳ vọng FED tăng lãi suất ngày càng mạnh mẽ, USD leo cao

By on 24/11/2015

Đồng USD tăng mạnh trong phiên thứ Hai khi giới đầu tư tiếp tục đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong phiên họp tháng 12.

Kết thúc phiên giao dịch, đồng bạc xanh lên cao nhất 7 tháng so với đồng tiền chung ở 1.0629 USD/EUR, ghi nhận mức thấp nhất của euro so với USD kể từ tháng 4/2013.


USD cũng tăng 0,1% so với yên lên 122,86 JPY/USD.

Chỉ số USD – đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn của thế giới, tăng 0,4% lên mức 100,000 mức cao nhất trong 8 tháng và chỉ thấp hơn chút so với mức đỉnh của năm là 100,390.

Cuối tuần vừa qua, Chủ tịch FED tại San Francisco, ông John Williams đã nhấn mạnh đến khả năng FED sẽ nâng lãi suất cơ bản đồng USD trong lần họp vào tháng tới. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định khả năng trên chỉ có thể xảy ra nếu số liệu kinh tế Mỹ tiếp tục phát đi tín hiệu tích cực.

“Từ tuyên bố của ông John Williams, có thể thấy khả năng FED nâng lãi suất cơ bản đồng USD sẽ dễ trở thành hiện thực trong tháng sau. Nó cho thấy nội bộ FED đã đạt được đồng thuận về vấn đề nâng lãi suất”, ông Omer Esiner, trưởng bộ phận phân tích tại tổ chức tài chính Commonwealth Foreign Exchange, Washington, nhận định.

Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 12 tới hôm thứ Hai 23/11 tăng lên 74% so với 47% một tháng trước.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login