Kỳ vọng FED nâng lãi suất, vàng liên tục chạm các mức thấp

By on 28/03/2016

Giá vàng thế giới đảo chiều từ bước tăng nhẹ để chạy theo xu hướng xuống gần đây. Sức mạnh của đồng dollar tiếp tục gây áp lực cho thị trường này.

Vàng test ngưỡng $1210

Hiện vàng giao đang được bán với giá 1215.68, hồi phục từ mức thấp tháng quanh 1210 đã thiết lập vào sáng nay.

Có thể thấy, thị trường chào đón tuần báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng với một tâm thế khá u ám. Nguyên nhân là do sức mạnh của đồng USD vẫn khá vững chắc trong bối cảnh thị trường kỳ vọng nhiều vào việc FED nâng lãi suất vào tháng 4 và tháng 6, đặc biệt là sau khi quan chức FED, ông Bullard, đã có những nhận định khá hà khắc vào thứ Năm tuần trước.

Cụ thể, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, ông James Bullard, nói rằng ông chưa đưa ra quan điểm của mình về lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng tới một phần do Fed sẽ cân nhắc thêm các số liệu kinh tế được công bố trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông Bullard dự đoán Fed có thể nâng lãi suất vào tháng Tư hoặc tháng Sáu.

Ngoài ra, rủi ro tăng cũng được chứng kiến trên thị trường chứng khoán Trung Quốc và Nhật Bản với khối lượng giao dịch khá mỏng manh. Cùng lúc, biến động tại châu Âu trong ngày lễ Phục sinh được kỳ vọng là ít, do đó, hạn chế sức hấp dẫn của vàng trong vai trò là tài sản an toàn.

Hiện thị trường đang thờ ơ với dòng chảy đầu tư vào vàng để tập trung vào báo cáo Phi nông nghiệp vào cuối tuần sau khi chứng kiến con số điều chỉnh tăng đầy bất ngờ về GDP quý 4.

Trong một thông tin khác, số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy Nga và Kazakhstan tiếp tục hoạt động mua vàng và bổ sung vào dự trữ vàng của hai nước này trong tháng Hai, còn Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ thông báo giảm dự trữ kim loại quý này trong cùng kỳ.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng cản hiện tại là 1218 (5-DMA) và 1221.92 (1h 50-SMA). Cùng lúc, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1200 (mốc tâm lý), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ mở cửa cho thị trường tiến về 1196.50 (mức thấp 17/2).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login