Kỳ vọng FED giữ nguyên chính sách, vàng duy trì gân mức cao 2 tuần

By on 31/05/2013

Giá vàng lình xình dưới ngưỡng cao 2 tuần khi sức hấp dẫn dần quay trở lại. Báo cáo kinh tế yếu kém tại Mỹ xoa dịu lo lắng FED sẽ sớm thu hẹp gói kích thích kinh tế.

Việc các quỹ đầu tư hoán đổi lần đầu tiên mua vào sau 3 tuần bán ra liên tiếp cũng hỗ trợ phần nào cho thị trường, đặc biệt là với vai trò phòng thủ lạm phát của mặt hàng này. Tuy nhiên, nhu cầu vật chất lại có phần suy yếu khi giá vàng chốt tháng với đà tăng 2 tuần liên tiếp.

“Xu hướng ngắn hạn của vàng dường như vẫn là tăng”- Edward Meir, chuyên gia phân tích tại INTL FCStone nhận xét.

“Thị trường chứng khoán vẫn ở thế giằng co trong khi các báo cáo kinh tế Mỹ chưa đủ sức thuyết phục để FED có thể nhanh chóng thu hồi chính sách nới lỏng hiện nay của mình”- ông nói thêm.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá là $1413.41, giảm so với mức cao sáng nay là $1,421 – con số chưa từng có dược kể từ ngày 15/5.

Trước đó, nỗi lo Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể hạn chế chương trình mua trái phiếu đã kích hoạt lực bán mạnh mẽ trên thị trường vàng. Đồng đôla cũng có sự phục hồi nhanh chóng dựa hơi thông tin này. Tuy nhiên, những báo cáo kinh tế kém lạc quan gần đây về GDP và thất nghiệp của Mỹ đang dần đẩy lùi sự lo lắng của giới đầu tư.

Trên thị trường vật chất, bước tăng 4% trong 2 tuần đã khiến sức mua vàng tại Ấn Độ và Trung Quốc suy yếu. “Thị trường vàng vật chất tại Châu Á đang tỏ ra im ắng khi giá vượt ngưỡng 1.400 USD/oz. Nếu giá vàng trở lại 1.370 USD/oz hoặc thấp hơn nữa, lực mua có thể mạnh lên.”- một dealer tại Singapore cho biết.

Đêm nay, tâm điểm chú ý của thị trường sẽ là báo cáo thất nghiệp tháng 5 của Mỹ. Đây cũng là thống kê mà các nhà đầu tư chờ đợi nhiều nhất trong tuần. Giá vàng được kỳ vọng sẽ dao động trong biên độ hẹp tại phiên hôm nay, với việc bức phá trên 1,400 USD/ounce, giá vàng có thể sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login