Kỳ vọng báo cáo kinh tế của Mỹ, chứng khoán châu Âu hào hứng đi lên

By on 09/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên khá suôn sẻ sau khi Alcoa Inc khởi đầu mùa báo cáo lợi nhuận kinh doanh tại Mỹ khá tốt đẹp.

Cổ phiếu BHP Billiton Ltd. và Rio Tinto Group- 2 công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới- tăng ít nhất 1.9% nhờ giá kim loại leo cao.

Cổ phiếu Lagardere SCA bổ sung thêm 1.1% sau khi tiết lộ kế hoạch bán cổ phiếu tại Aeronautic, Defence & Space Co. tại châu Âu với giá 2.3 triệu euro, tương đương 3 tỷ USD.

Cùng lúc, cổ phiếu Repsol SA bật 0.9% sau khi tìm kiếm thành công mỏ gas tự nhiên tại Algeria.

Cụ thể, vào lúc 8:05 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index thăng 0.5%, xuống còn 289.04 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã hồi phục trở lại sau chuỗi 3 phiên bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái bởi báo cáo sản lượng công nghiệp của Đức không đáp ứng được kỳ vọng của các chuyên gia.

“Tranh cãi về bước giảm mạnh cuối tuần trước liệu có phải là khởi đầu cho một xu hướng điều chỉnh dài hay đó chỉ là một phút nghỉ tạm thời sau đà tăng mạnh giờ đây đã có câu trả lời. Rõ ràng là chẳng có gì chứng tỏ thị trường đang xấu đi tại thời điểm này”- Jonathan Sudaria, trader tại Capital Spreads, London viết.

Hôm qua, tập đoàn nhôm Alcoa đã công bố báo cáo sau khi thị trường phố Wall đóng cửa với kết quả lợi nhuận vượt dự báo nhưng doanh thu sụt giảm so với cùng kỳ năm 2012. Giới đầu tư kỳ vọng kết quả kinh doanh của các công ty sắp báo cáo sẽ mang tới những thông tin khả quan hơn nữa.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login