KTGD: Vùng giá biến động của vàng những ngày cuối năm

By on 22/12/2015

Giá vàng dịch chuyển theo chiều hướng tăng trong ngày thứ Hai, tuy nhiên, diễn biến giá kim loại này đã trở nên phức tạp và rơi vào tình trạng củng cố tích lũy trong những tuần gần đây.

Bất chấp động thái nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần một thập kỷ qua của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, biểu đồ giá vàng vẫn phản ánh xu hướng trung lập trong ngắn hạn.

Dưới đây là 3 nhân tố chính mà giới thương nhân vàng cần cân nhắc trong tuần này.

  • Triển vọng giá vàng ngắn hạn: Trung lập – đi ngang
  • Các chỉ báo động lực thị trường không phản ánh một xu hướng rõ ràng nào trong môi trường hiện tại
  • Biến động thị trường đã giảm xuống

Các chỉ báo Động lực đang tăng lên và phản ánh tín hiệu tích cực, nhưng chưa xác nhận một môi trường có xu hướng giá rõ ràng. Chỉ báo sức mạnh liên quan 14 ngày RSI hiện đang tăng lên và tấn công mạnh vào mức 50% trong ngày thứ Hai. Tuy nhiên, chỉ báo này vẫn chưa hoàn toàn phản ánh một xu hướng giá rõ rệt. Chỉ báo RSI sẽ cần phải tăng ổn định trên mức 50% thì mới có thể xác nhận các yếu tố nền cải thiện rõ rệt.

Dải Daily Bollinger Bands đã có xu hướng thu hẹp lại, phản ánh rằng sự biến động thị trường đang giảm xuống. Dải trên của Daily Bollinge gợi mở rằng mức kháng cự ban đầu của thị trường là $1084,10.

Giao dịch trong tuần này: Lượng vàng giao dịch trong tuần này sẽ không lớn do nhà đầu tư hạn chế đặt lệnh giao dịch trước kì nghỉ lễ. Khối lượng giao dịch nhỏ có thể mở ra một biến động giá nhỏ. Mô hình giá hiện tại lại gợi mở rằng nhà đầu tư có thể chứng kiến vàng kiểm tra xu hướng tăng. Hãy quan sát kháng cự tại $1088,30. Đà tăng ổn định xuất hiện trên mức trần này có thể xác nhận một mức đáy nhỏ đã hình thành trên biểu đồ giá vàng và cải thiện triển vọng thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng bởi khối lượng giao dịch nhỏ sẽ có thể làm mất đi những động lực cần thiết.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login