KTGD: Vàng vọt lên nhằm kiểm tra “Line in the Sand” của xu hướng tăng

By on 13/10/2015

“Line in the sand” là thuật ngữ chỉ sự hình thành hoặc khai báo một ranh giới nhân tạo, với ngụ ý rằng vượt qua nó sẽ tạo nên những rắc rối…

Giá vàng nhảy vọt trong đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai, đà tăng xuất hiện sau lực mua mạnh cuối tuần trước. Thị trường nhanh chóng tiếp cận với ngưỡng cao 2 tháng.

Line in the sand: Các chỉ báo/động lực tăng giá hiện đang tăng lên và phản ánh xu hướng tích cực, tuy nhiên, thị trường giá lên của kim loại quý đang chạy về cuộn kháng cự mạnh tại $1169,80/oz, mức cao của hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 ghi nhận hôm 24/8. Xu hướng tăng đã từng chạm “line in the sand” tại vùng $1169/1170/oz. Cụm giá vừa nêu được tôn trọng như đỉnh của vùng giá tích lũy hiện tại. Trạng thái khả quan cần đẩy vàng vượt lên trên mốc $1170 để mở ra một làn sóng mua mới.

Các yếu tố lạc quan:

  • Các chỉ báo động lực hàng ngày, trong đó có chỉ số sức mạnh liên quan 14 ngày, hiện đang tăng lên và phản ánh tình trạng tích cực ở mốc 63% trong đầu phiên thứ Hai. Chỉ báo này chưa bị quá đà và vẫn đang duy trì dưới mốc 68% ghi nhận lần cuối vào tháng 8. Nếu chỉ báo RSI ổn định trên 68% thì triển vọng về thị trường giá lên của quý kim sẽ càng được hỗ trợ.
  • Đáy ngắn hạn đã được hình thành trên biểu đô ngày tại mức thấp tháng 7, ở mức $1073,70. Đã có một loạt các mức đáy ngày cao hơn xuất hiện kể từ hôm 11/9 và sau đó là mức đáy này 2/11.
  • Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 hiện đang giao dịch trên đường trung bình động 20 ngày, 40 ngày và 100 ngày của mình – đây cũng chính là tín hiệu tươi sáng cho thị trường trong ngắn hạn và xu hướng trung hạn có khả năng sẽ chạy theo đám đông.

Thách thức đối với xu hướng tăng

  • Hợp đồng vàng hiện đang bùng nổ xu hướng tăng vọt so với dải trên của Bollinger band, gợi mở mức kháng cự tại $1165,30. Thị trường thường gặp khó khăn trong việc tăng ổn định bên trên dải trên của Bollinger band.
  • Đường trung bình động 200 ngày hiện nằm tại $1178,10 – đây cũng chính là kháng cự dài hạn quan trọng của thị trường vàng và cũng chính là thách thức then chốt đối với xu hướng tăng.

    Biểu đồ hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex, biểu đồ ngày

Viễn cảnh A: Nếu xu hướng tăng của vàng thành công trong việc phá vỡ và di chuyển lên trên mốc cao hôm 24/8 và đường trung bình động 200 ngày – điều này có thể mở ra một sóng tăng mạnh mới. Ngưỡng giá quan trọng đối với xu hướng tăng tiếp theo nằm ở vùng $1206-1207 – mức gia cao thị trường ghi nhận hồi đầu và giũa tháng 6.

Viễn cảnh B: Nếu cuộn kháng cự tại $1170 được bảo toàn, vàng có thể sẽ bị tổn thương trong ngắn hạn “quay trở lại và lấp đầy” lỗ hổng của xu hướng tăng hiện tại. Hỗ trợ ban đầu nằm ở $1135,90 với vùng hỗ trợ mạnh hơn được định tại $1103,80.

Điểm mấu chốt: Vàng đã tăng và tiếp cận một thời điểm kĩ thuật quan trọng. Diễn biến giá quanh vùng $1170 sẽ thực sự quan trọng để thị trường dự đoán hướng điều chỉnh trong ngắn hạn của kim loại quý và trả lời câu hỏi liệu đà tăng hiện tại có đủ sức tiếp tục hay không?

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login