KTGD: Vàng tích lũy trong mô hình 3 góc tiềm năng

By on 06/10/2015

Vàng giao dịch khá lặng lẽ và trượt nhẹ trong đầu phiên giao dịch buổi sáng thứ Hai, sau đà tăng ấn tượng hôm thứ Sáu. Vào ngày thứ Sáu, thị trường kim quý này hình thành một ngày tăng giá mạnh, trong đó xác định mức thấp mới mang lại cho quý kim xu hướng khả quan trong ngắn hạn. Trên cơ sở nhiều tuần, vàng được củng cố trong một mô hình tam giác (3 góc) tiềm năng và thị trường giá lên sẽ tập trung vào một thử nghiệm taị các đường viền trên của mô hình ngắn hạn.

Chúng ta hãy nhìn vào sự phát triển của biểu đồ tăng giá gần đây:

  1. Đà tăng tốt cua thị trường ngày thứ Sáu: Một xu hướng tăng hình thành khi thị trường vượt qua mức cao và thấp ngày trước đó, với quý kim đóng cửa ở trạng thái tăng. Diễn biến giá phát triển tốt vào thứ Sáu và xác định ở mức thấp $1103,80 (tại điểm A trên hình 1) là hỗ trợ ngắn hạn mạnh mẽ cho thị trường.
  2. Bức tranh về các ngưỡng trung bình động: Vàng đang giao dịch trên trung bình động ngắn hạn của mình 20 ngày ở $1123,40 và 40 ngày ở $1125,80. Đó là một tín hiệu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang nổi lên. Những đường trung bình di chuyển cũng trở thành hỗ trợ cho thị trường (không hiển thị trên biểu đồ).
  3. Một đáy ngắn hạn trên biểu đồ hàng ngày: Một đáy nhỏ đã hình thành trên biểu đồ hàng ngày ở mức thấp tháng 7 tại $1073,70 đối với vàng giao tháng 12 trên sàn Comex (tại điểm B trên hình 1). Một loạt nhỏ của mức thấp trong ngày cao hơn đã hình thành, trong đó sự trỗi dậy tại $1097,70 (ghi nhận hôm 11/ 9 – tại điểm C) và sau đó thứ Sáu tuần trước ở mức thấp $1103,80 là đáng kể nhất.
  4. Một mô hình tam giác tiềm năng đang được thiết lập: Mô hình tam giác nhìn chung là mô hình tiếp tục và một khi một breakout được khẳng định thì xu hướng trước đó sẽ tiếp tục. Trong trường hợp này, mô hình 3 góc có thể được hình thành trong sự trỗi dậy của mức thấp tháng 7. Nếu một breakout tăng được khẳng định ở trên đỉnh của mô hình tam giác, nó sẽ mở ra cánh cửa cho một diễn biến khả quan hơn mới. Mô hình 3 góc cung cấp các mục tiêu di chuyển -hoặc chiều rộng của hình tam giác – có thể được áp dụng cho các điểm breakout.

Các thách thức chính đối với xu hướng tăng:

Đường trung bình 100 ngày (thể hiện trong màu xanh lá cây trong hình 1 dưới đây) là kháng cự mạnh tại $1146,50. Ngoại trừ những điểm nghỉ ngắn gọn một vài ngày, thị trường vàng phần lớn giao dịch dưới đường trung bình 100 ngày của nó kể từ giữa tháng 2. Đây sẽ là một điểm kháng cự quan trọng và thách thức đối với xu hướng tăng. Nếu vàng đạt được sức mạnh đủ để duy trì trên đường trung bình 100 ngày thì quý kim sẽ có được nhiều lợi thế.

Biểu đồ 1: Diễn biến giá vàng tháng 12 trên sàn Comex (hàng ngày)

Kháng cự 3 góc: Hiện nay mô hình tam giác trên đường xu hướng cung cấp kháng cự tại $1152,10. Vượt lên trên đó, đỉnh của tam giác nằm ở $1169,80. Nói chung, hai khu định cư liên tiếp trên đường xu hướng tam giác được coi là nơi xác nhận của một breakout tăng giá. Tuy nhiên các thương nhân bảo thủ có thể muốn chờ đợi cho một khu định cư trên các đỉnh của đường xu hướng tại $1169,80.

Điểm mấu chốt? Trong những tháng gần đây, người mua vàng tiếp tục hỗ trợ các kim loại khi giá giảm. Lực mua tâm lý khi giá xuống có thể được phát triển trong ngắn hạn. Tuy nhiên, gánh nặng đối với xu hướng lên là cần phải cải thiện hình ảnh kỹ thuật trung hạn và điều đó sẽ đòi hỏi vàng vượt lên trên đường trung bình 100 ngày cùng với một breakout tăng từ việc giá củng cố/tích lũy hiện nay trong một mô hình tam giác tiềm năng được duy trì. Mặt khác, giảm xuống dưới hỗ trợ tại $1103,80 và/hoặc $1097,70 sẽ là một tín hiệu tiêu cực và sẽ tín hiệu này cho thấy kịch bản tăng giá đang mất kiểm soát diễn biến giao dịch ngắn hạn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login