KTGD: Vàng ổn định trên vùng hỗ trợ chính

By on 27/10/2015

Giá vàng ghi nhận bước tăng khiêm tốn trong đầu phiên thứ Hai nhờ sự đảo chiều của đồng tiền định giá – đồng bạc xanh. Nhìn vào biểu đồ hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex, giá tài sản này đã điều chỉnh giảm tuần trước, tuy nhiên vẫn duy trì vùng giao dịch theo mô hình “inside week”. Hiện tại, áp lực bán tháo tuần trước đã thất bại trong việc đe dọa một cách đáng kể biểu đồ ngày. Giá vàng vẫn neo ổn định trên vùng hỗ trợ trong phiên thứ Hai và nếu giá vẫn được bảo toàn trên mốc $1156,40 thì xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ quay trở lại trạng thái tích cực.

Nhìn vào biểu đồ ngày dưới đây ta thấy, đà bán vàng tuần trước đẩy hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 rời về hỗ trợ tại mức cao hôm 24/9 ở $1156,40 – được đánh dấu là điểm A. Vàng đã từng chạm tới vùng quá mua sau khi đà tăng hôm 15/10 đẩy thị trường tới mốc $1191,70. Áp lực bán tháo tuần trước cũng đã đặt ra một pullback trong giá cho phép các chỉ báo rời khỏi vùng quá mua.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 tiếp tục duy trì trên hỗ trợ là đường trung bình động 20 ngày, là đường màu xanh trong biểu đồ 1, tại $1156,00 – đây cũng đóng vai trò là vùng hỗ trợ chủ chốt trong ngắn hạn.

Chart

Biểu đồ 1: Diễn biến hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex – biểu đồ ngày

Thị trường không di chuyển theo hướng thẳng lên hoặc thẳng xuống. Xu hướng giá chính đang chững lại và trạng thái điều chỉnh có vẻ thắng thế hơn. Hiện tại, diễn biến giá tuần trước có thể được coi như là một pullback điều chỉnh ban đầu của đà tăng giá ngắn hạn được hình thành từ mức thấp hôm 24/7 tại $1073,70 – được đánh dấu là điểm B.

Quan sát vùng hỗ trợ. Trong những ngày tới, mức cao hôm 24/9 định tại $1156,40 và đường trung bình động 20 ngày sẽ được coi là “điểm chuyển đổi” quan trọng đối với nhà đầu tư vàng ngắn hạn. Nếu đường trung bình 20 ngày bị phá vỡ, vàng rất dễ bị tổn thương và chìm sâu trong trạng thái điều chỉnh giảm. Ngược lại, nếu mốc $1156 được bảo toàn, xu hướng tăng của kim loại quý sẽ một lần nữa lấy lại được sự tự tin và bắt đầu tấn công các mức giá cao hơn.

Mục tiêu chính của xu hướng tăng: Theo chiều hướng tích cực, mức giá $1191,70 ghi nhận hôm 15/10 chính là kháng cự mạnh trong ngắn hạn và là mục tiêu của thị trường. Vùng giá này cũng sẽ bảo vệ cho ngưỡng tâm lý $1200. Thị trường thì rất yêu thích vùng giá này, cho nên $1200 sẽ là thách thức chủ chốt đối với xu hướng tăng. Vượt lên trên đó, các mốc giá tiếp theo mà vàng hướng tới chính là $1207,30 và sau đó là $1234,00.

Điểm mấu chốt? Lúc này, áp lực bán vàng tuần trước chỉ là một hành động điều chỉnh thông thường. Miến là ngưỡng $1156 còn được giữ, trạng thái của vàng trong ngắn hạn sẽ là đi ngang – tăng giá. Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, hãy: 1, tìm cho mình mức giá; 2, phát triển kế hoạch của mình; 3, giao dịch theo kế hoạch của mình.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login