KTGD: USD hồi phục, nhiều khả năng sẽ tạo thêm áp lực đối với vàng trong ngắn hạn

By on 20/10/2015

Thị trường vàng dịch chuyển theo chiều hướng giảm trong đêm Chủ nhật và đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai, kim loại quý chịu áp lực một phần bởi đà tăng khiêm tốn của đồng bạc xanh. Xét về các yếu tố cơ bản và kỹ thuật, đồng USD hiện đang chỉ ra tiềm năng đi lên trong ngắn hạn, nhưng đây lại là yếu tố chẳng mấy khả quan đối với vàng.

Diễn biến đảo ngược mang tính năng động có thể gây áp lực cho vàng. Một mặt, thị trường vàng đã trở nên bị quá đà sau xu hướng tăng tốt tuần trước, ghi nhận bởi một cú bứt phá mạnh. Mặt khác, chỉ số đồng bạc xanh giảm xuống đáy của vùng giao dịch trung lập hiện tại và đang có xu hướng đi lên từ mức sàn. Mối quan hệ nghịch đảo giữa vàng và đồng USD có thể gây áp lực đối với kim quý trong ngắn hạn khi mà các chỉ báo động lực tăng giá nghiêng về đồng USD.

Các yếu tố có thể hỗ trợ cho đồng USD – cũng đồng nghĩa khiến vàng đi xuống

  1. Chỉ số đồng USD đã bị mắc kẹt trong một phạm vi trung lập khá lớn kể từ giữa tháng 5. Đồng USD giảm xuống phía thấp của phạm vi trung lập trong tuần trước và giờ đảo chiều đi. Trong một môi trường thương mại phạm vi điển hình, đồng đô la bây giờ sẽ dễ bị tổn thương bởi đà tăng dịch chuyển lên đỉnh của phạm vi giao dịch hiện tại. Ngưỡng cản ban đầu và mục tiêu tăng cho chỉ số đồng USD nằm tại 96,70 điểm, mức cao trong ngày 25/9.
  2. Về cơ bản, đồng USD vẫn là “thứ tốt nhất trong những điều tồi tệ nhất”. Trong khi thời điểm Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất vẫn là khó đoán, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ duy trì mức lãi suất thấp gần 0 trong vài tháng tới. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) họp vào thứ Năm và có suy đoán rằng họ có thể mở rộng chương trình nới lỏng định lượng của mình sau tháng 9/2016.

Điểm mấu chốt: Sự khác biệt trong triển vọng chính sách tiền tệ đang nghiêng về hướng có lợi cho đồng USD.

Các trader có thể học hỏi được gì từ các biểu đồ vàng?

  1. Xu hướng ngắn hạn là tích cực đối với kim loại quý. Mức cao trong ngày cao hơn và mức thấp trong ngày cao hơn đã xuất hiện từ cuối tháng 7, trên cơ sở hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex biểu đồ của vàng hàng ngày.
  2. Thị trường vàng thấy kháng cự tâm lý tại $1200/oz.
  3. Các hợp đồng vàng đã trở nên quá mức và giao dịch kỹ thuật trên dải trên của Bollinger Band và các chỉ báo động lực hàng ngày chạm mức vượt mua và di chuyển đi xuống.

Diễn biến chỉ số đồng USD theo ngày

Tóm lại: Vàng đang dễ bị tổn thương trong ngắn hạn bởi “sự trở lại và lấp đầy” do thị trường tiêu hóa tăng gần đây và xây dựng một ngưỡng sàn hỗ trợ mới.

Các ngưỡng giá quan trọng cần lưu tâm: hỗ trợ ban đầu nằm ở $1169,80 – mức cao ngày 24/8 và sau đó là $1156,40 mức cao hôm 24/9.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login