KTGD: Nhà đầu tư vàng – thời điểm để phát triển kế hoạch giao dịch của bạn

By on 01/12/2015

Hãy lên cho mình kế hoạch giao dịch theo tuần: Việc giao dịch thông minh chính là thông qua các bức tranh kĩ thuật, viết ra kế hoạch giao dịch của mình và thực hiện nó khi thị trường đạt các mốc mà bạn mong muốn.

Nhà đầu tư vàng cần sẵn sàng cho một tuần giao dịch “máu lửa”. Đây chính là thời điểm để bạn cân nhắc mức giá và đưa ra kế hoạch giao dịch cho riêng mình. Có rất nhiều các sự kiện nóng hổi sẽ diễn ra và một hoặc tất cả sẽ tạo nên bước điều chỉnh trên thị trường, bao gồm:

  • Thứ Năm: Cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu ECB
  • Thứ Năm: Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed bà Yellen có phiên điều trần trước Quốc hội
  • Thứ Sáu: Báo cáo thị trường lao động Mỹ
  • Thứ Sáu: Cuộc họp của OPEC tại Viên

Điều gì đang xảy ra lúc này? Chỉ số đồng USD đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong vòng 8 tháng qua, và đồng tiền này đang hướng tới việc kiểm tra mức cao ghi nhận hồi tháng 3. Mức 100,39 của chỉ số đồng USD hiện đang đứng cũng là gần với mức kháng cự mạnh và cũng được coi là mức mà chỉ số này dao động quanh.

Bức tranh kĩ thuật đối với vàng hiện khá xấu, mặc dù chỉ báo động lực tăng tiềm năng đã xuất hiện trên biểu đồ vàng hàng ngày. Chỉ báo Động lực phân kì tăng giá chưa được xác nhận, tuy nhiên các chỉ báo kĩ thuật cải thiện giúp hỗ trợ giá vàng nếu xu hướng tăng có được vị thế nhất định. Xem biểu đồ 1 dưới đây.

Thợ săn giá rẻ sẽ bắt đầu “hành động” tại bối cảnh hiện tại của thị trường. Diễn biến của chỉ số đồng bạc xanh sẽ là yếu tố chính mà nhà đầu tư vàng lưu tâm. Hiện tại có tiềm năng rằng đồng USD đã được định giá bằng quá nhiều tin tức kinh tế tốt. Chỉ số đồng bạc xanh đã tăng tới 11% trong năm ngay cho dù Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed chưa nâng lãi suất. Trong ngắn hạn, nếu mức đỉnh của đồng USD ghi nhận hồi tháng 3 vẫn còn được bảo toàn thì đây chính là cơ hội để vàng hồi phục.

Liệu có phải tiềm năng “mua tin đồn, bán sự thực” đang được phản ánh vào đồng USD vào cuối tháng 12? Các thương nhân nên chuẩn bị sẵn cho mình khả năng này. Đổi lại, phản ứng tự nhiên của giá vàng có thể hỗ trợ kim quý từ giờ cho tới cuối tuần.

Kháng cự đối với xu hướng tăng: Đà hồi phục giúp vàng vượt lên mức $1062,40 ủng hộ tín hiệu khả quan của thị trường trong ngắn hạn. Vượt lên trên mức này, các chỉ báo kĩ thuật đang hướng thị trường tới mức $1087,30 và sau đó là $1098,00.

Hỗ trợ theo chiều hướng giảm: Mức thấp hôm thứ Sáu tại $1051,60 là hỗ trợ ban đầu của thị trường và hiện đang được bảo toàn. Giảm xuống dưới mức này, hỗ trợ quan trong theo biểu đồ hàng tháng tiếp tục được định $1045,20 – mức thấp tháng hồi tháng 2/2010. Dựa trên cơ sở trung hạn, hỗ trợ chính nằm tại $1014,60 – mức cao tháng 3/2008.

Diễn biến hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex. Biểu đô ngày

Bối cảnh chung: Nếu chỉ số đồng USD vẫn duy trì vùng hiện tại, tiềm năng phân kì giá tăng có thể hỗ trợ đà hồi phục của vàng tìm kiếm các mức cao hơn.

Hãy lên cho mình kế hoạch giao dịch theo tuần: Việc giao dịch thông minh chính là thông qua các bức tranh kĩ thuật, viết ra kế hoạch giao dịch của mình và thực hiện nó khi thị trường đạt các mốc mà bạn mong muốn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login