KTGD: Nhà đầu tư vàng – đừng chạy theo cảm xúc mỗi ngày của Fed

By on 15/12/2015

Giá vàng biến động khá nhẹ trong đầu phiên giao dịch buổi sáng thứ Hai đầu tuần. Hoạt động giao dịch có thể bị trì trệ trong hai ngày tiếp theo bởi các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, với kết quả sẽ được công bố vào ngày thứ Tư.

Thị trường được dự báo trước một cách rộng rãi về động thái tăng lãi suất đầu tiên kể từ trước khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong năm 2008 và mong đợi lãi suất tăng 25 điểm cơ bản đã được định giá phần lớn vào thị trường chứng khoán, vàng, USD và trái phiếu.

godl_dayo (1)

KTGD: Nhà đầu tư vàng – đừng chạy theo cảm xúc mỗi ngày của Fed

Trong ngắn hạn, vàng có thể tiếp tục bị khóa trong mô hình giao dịch chặt bởi nhà đầu tư chờ đợi kết luận cuộc họp của Fed. Phát biểu dự kiến sẽ được đưa ra lúc 2h chiều giờ châu Âu hôm thứ Tư.

Nhận định xu hướng ngắn hạn của vàng: Đi ngang

Diễn biến giá hỗ trợ quan điểm đi xuống: Trong rất ngắn hạn rất, hợp đồng Vàng tương lai tháng 2 trên sàn Comex đã gắn đáy nhỏ trên biểu đồ hàng ngày tại vùng hỗ trợ tại $1045,40. Cái gọi là “đảo chiều tăng” được hình thành hôm 03/12, trong đó hợp đồng vàng rớt xuống mức thấp mới, nhưng sau đó đóng cửa cao hơn trong ngày. Hiện tại, mức đó hành động như mức hỗ trợ nhỏ và là đáy của vùng giao dịch trung tính ngắn hạn.

Kháng cự của thị trường theo hướng đi lên: Vùng giá nhỏ lân cận kháng cự nằm ở $1088,30, mức cao ghi nhận hôm 04/12. Tuy nhiên, phía trên của phạm vi giao dịch trung lập hiện nay có thể được mở rộng bao gồm đường trung bình 40 ngày tại $1100,80 và đà tăng đột biến lên mức cao hôm 16/11 ở $1098,00/oz.

Diễn biến của giá vàng là trung lập giữa hỗ trợ tại $1045,00 và kháng cự quanh $1100/oz.

Điều gì sẽ đến tiếp theo? Động thái tăng lãi suất của Fed phần lớn đã định vào mức giá của thị trường. Dự đoán tăng lãi suất 25 điểm cơ bản dự kiến có thể gợi ra những câu trả lời từ thị trường, hoặc thậm chí có thể là một “cứu trợ” khiêm tốn cho thị trường vàng, trong kịch bản kiểu “bán tin đồn, mua sự thực”.

Phản ứng có thể của vàng khi Fed tăng lãi suất bao gồm:

  • Không có phản ứng
  • Đà tăng

Nếu Fed tạm dừng không tăng lãi suất tại cuộc họp tuần này, giá vàng có thể bị tổn thương trước một cuộc đà tăng tự động.

Bất kỳ phản ứng (của giá) đáng kể nào trên thị trường đều sẽ được xác định bởi ý kiến kèm theo của Fed. Các chỉ dẫn từ Fed sẽ bao gồm tăng lãi suất bao nhiêu hoặc làm thế nào để tăng lãi suất nhanh chóng trong năm 2016? Hiện nay, thị trường đang kỳ vọng về hai đợt tăng lãi suất trong năm tới. Nếu Fed gây sốc cho thị trường với một số tin tức mới hoặc tin tức đột ngột, hay nhận xét về chu trình chu kỳ thắt chặt có thể xảy ra vào năm tới, mọi con mắt sẽ được vào kết quả cuộc họp của Fed hôm thứ Tư. Động thái có thể khiến giá dễ bị tổn thương, với các phản ứng dữ dội.

Hiểu về các mức giá của bạn: Để biến xu hướng ngắn hạn của vàng chuyển sang tăng, việc vượt lên trên mốc $1100 sẽ là cần thiết. Mặt khác, để tiếp cận xu hướng giảm lớn hơn, đóng cửa phiên ngày dưới mức $1045,00 một cách bền vững là kim chỉ nam.

Chiến lược giao dịch: Đánh dấu mức giá của bạn, lên kế hoạch cho mình, bao gồm cả mức giá tiếp cận, mục tiêu và điểm dừng lỗ trước thời hạn. Đừng để bị cuốn vào những cảm xúc mỗi ngày của Fed.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login