KTGD: Kỳ vọng vàng đột phá? Đừng đặt cược vào kịch bản đó!

By on 26/04/2016

Giá vàng dịch chuyển tăng dần trong phiên giao dịch thứ Hai. Hợp đồng vàng đã chuyển sang vùng giao dịch trung lập rộng trong vài tuần gần đây do thị trường củng cố lại sau xu hướng tăng của quý đầu tiên. Các dữ liệu kinh tế song hành với Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC sẽ là tâm điểm của thị trường cũng như báo giới, tuy nhiên chúng có thể chưa giúp vàng tạo nên được một cú đột phá ra khỏi biên độ giao dịch hiện tại.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ tuần này có thể sẽ tác động tới thị trường vàng, bắt đầu là doanh số bán nhà mới hôm thứ Hai, số liệu niềm tin tiêu dùng hôm thứ Ba, cuộc họp FOMC hôm thứ Tư và báo cáo về GDP hôm thứ Năm, cuối cùng là hôm thứ Sáu với thu nhập và chi tiêu dùng cá nhân.

Hãy cùng quan sát và xem chúng tác động gì tới vàng.

Vùng giao dịch: Kể từ cuối tháng Hai, hợp đồng tương lai vàng tháng Sáu trên sàn Comex đã chuyển sang vùng giá trung lập rộng, được viền lại bởi kháng cự tại $1287,80-$1272,40 và hỗ trợ tại $1207-1200.

Động thái tăng hiện tại đang nhắm đích $1265 và thu hút lực bán ra, trong khi đó việc giá rớt xuống vùng $1225 – $1210 sẽ thu hút lực mua vào.

Fed: Phố Wall không hy vọng FOMC nâng lãi suất trong cuộc họp lần này. Thay vào đó, nhà phân tích và giới thương nhân sẽ tìm kiếm khả năng thời điểm nâng lãi suất trong tương lai. Các nhà phân tích sẽ theo sát và mổ xẻ những tuyên bố của Cục dự trữ Liên bang Mỹ. “Điều quan trọng nhất cần sẽ xét sẽ là Fed đánh giá ra sao đối với rủi ro xuất phát từ tình hình kinh tế, tài chính toàn cầu, điều đã khiến cho họ quan ngại trong những tuần gần đây”, dẫn lời Sam Bullard – giám đốc điều hành hãng Wells Fargo Securities.

nga-tang-vang-du-tru-thang-thu-9-lien-tiep

Tâm điểm của mọi sự quan sát sẽ là tiềm nâng nâng lãi suất trong tháng Sáu: “Nhà đầu tư chú trọng vào tuyên bố chính sách và đặc biệt là ngôn từ xung quanh ‘sự cải thiện tình hình tài chính, kinh tế toàn cầu’. Chúng sẽ xác nhận với thị trường rằng kịch bản nâng lãi suất trong tháng Sáu của Fed rằng rủi ro tăng tưởng và lạm phát ‘cân bằng’. Những ngôn từ của Fed sẽ là tín hiệu đối với thị trường trong việc Fed đang ở vị trí cẩn trọng ra sao trong động thái nâng lãi suất.”, Bullard nói.

Giao dịch vàng tuần này: Không một dữ liệu kinh tế nào có thể đủ mạnh để tạo ra một cú ‘knock out’ trên thị trường vàng trong tuần này. Tuy nhiên, phản hồi đối với biên bản cuộc họp Fed có thể đẩy vàng theo hai chiều, một là kiểm tra đỉnh vùng giá hiện tại (nếu Fed dường như có thể lùi lãi suất sau tháng Sáu), hoặc là gây áp lực đẩy vàng xuống vùng đáy (nếu Fed có khả năng nâng lãi suất trong tháng Sáu). Cho dù vậy, vàng khó có thể xảy ra động thái đột phá theo cả hai hướng. Dưới đây là những ngưỡng quan trọng cần quan sát.

Các ngưỡng kĩ thuật quan trọng

Theo chiều hướng tăng: Kháng cự đầu tiên là $1272,40, tiếp đến là $1287,80.

Việc đóng cửa vững chắc trên mức $1287,80 là kịch bản mà xu hướng tăng cần để thị trường giá lên phá ra khỏi vùng giao dịch hiện tại.

Theo chiều hướng giảm: Hỗ trợ ban đầu là $1226,80; tiếp đến là $1207,70. Vùng đáy: $1200.

Chốt phiên dưới ngưỡng $1200 là môi trường mà xu hướng giảm cần để thị trường phá ra khỏi vùng giao dịch hiện tại.

Dải Bollinger Band theo ngày đã thu hẹp trong vài tuần gần đây, phản ánh sự suy giảm biến động chung trên toàn thị trường và giá dịch chuyển sang trạng thái đi ngang – trung lập. Hiện tại, vàng vẫn bị khóa trong vùng củng cố/ đi ngang. Nhà đầu tư vàng cần đánh giá khả năng vượt ra khỏi vùng đáy – vùng đỉnh, nhưng thậm chí kể cả khi Fed đưa ra kết quả cuộc họp thì thị trường vẫn là như vậy: củng cố, tích lũy trong vùng hợp nhất.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login