KTGD: Hãy cẩn trọng với bối cảnh thị trường trong kỳ nghỉ lễ

By on 29/12/2015

Giá vàng di chuyển xuống mức thấp hơn trong phiên thứ Hai, trong bối cảnh giá dầu suy yếu sau chuỗi 3 phiên tăng liên tục trước đó.

Trong ngắn hạn, giá vàng sẽ tiếp tục trong trạng thái dễ biến động, xuất phát từ bối cảnh giao dịch hiện tại, với hỗ trợ và kháng cự được xác định một cách rõ ràng. Trong bối cảnh thanh khoản mỏng tại kì nghỉ lễ, có thể khiến vàng dễ bị tổn thương bởi một biến động trong giao dịch nào đó.

Vùng giao dịch ngắn hạn: Kể từ giữa tháng 11, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2 trên sàn Comex đã chuyển sang trạng thái đi ngang, tích lũy/củng cố giữa hỗ trợ mạnh tại $1045,40-$1046,80 (hình thành mức giá sàn) và kháng cự quan trọng tại $1088,30 (hình thành mức giá trần). Diễn biến giá giữa hai mức này được xác định là đi ngang và thiếu xu hướng.

Xu hướng giá: Mô hình giá nhiều tháng phản ánh trạng thái tiêu cực của vàng. Tuy nhiên, thị trường cần phải chứng kiến một đà giảm mạnh, bán tháo đẩy thị trường xuống dưới $1045 nhằm xác nhận xu hướng giảm đột phá và mở ra một làn sóng bán mới.

Theo chiều hướng tăng: Các nhà đầu tư cần quan sát diễn biến giá vàng quanh mức $1088,30 – mức đỉnh ngày 4/12. Một cú tăng mạnh dứt điểm trên mốc trần này là điều cần thiết nhằm xác nhận mức giá đáy đã được hình thành trên biểu đồ ngày. Nếu xu hướng tăng có thể thành công trong việc đóng cửa trên mức $1088,30 theo cơ sở tuần thì xu hướng ngắn hạn của vàng chuyển sang tích cực. Mục tiêu tiếp theo mà xu hướng tăng hướng tới sau đó là $1098.

Diễn biến thị trường liên quan: Quan sát giá dầu: Có một mối liên hệ cùng chiều giữa giá vàng và giá dầu. Kể từ sau khi chạm mức thấp tại $36,48 hôm 21/12, hợp đồng giao tháng 3 trên sàn Nymex đã tăng 3 phiên liên tiếp và chạm mức cao $39,24 mỗi thùng hôm 24/12. Tuy nhiên, đầu phiên giao dịch thứ Hai giá dầu thô lại quay đầu giảm một lần nữa. Kháng cự của giá dầu hiện ở $40,18 và nếu giá dầu có thể vượt lên trên vùng $40 thì đây chính là chỉ báo tích cực đối vàng.

Khối lượng giao dịch thấp trong tuần: Điều cuối cùng, nhưng không hề nhỏ, khá nhiều nhà đầu tư đang có kỳ nghỉ lễ và rời khỏi bàn giao dịch. Điều kiện thanh khoản hiện tại đẩy vàng dễ bị tổn thương bởi các biến động giá cao hơn – thấp hơn. Các nhà đầu tư ngắn hạn và tức thì cần xác định các điểm giá của mình cẩn trọng và quan sát thị trường một cách chặt chẽ. Đôi khi, việc giao dịch tốt nhất là chẳng đặt lệnh giao dịch nào.

Diễn biến hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex. Biểu đồ ngày.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login