KTGD: Cờ hiệu giảm đang phấp phới trên biểu đồ vàng theo ngày

By on 10/05/2016

Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex di chuyển theo chiều hướng giảm trong phiên giao dịch thứ Hai. Trong ngắn hạn, bức tranh kĩ thuật đang trở nên xấu đi với vàng và thị trường hiện đang ở vùng hỗ trợ quan trọng.

Tóm lược nhanh: Từ giữa tháng Hai tới cuối tháng Tư, một mô hình tam giác đã phát triển trên biểu đồ vàng ngày. Đà tăng hôm 2/5 được coi là một tín hiệu tăng mang tính đột phá ra hỏi mô hình 3 góc ấy. Tuy nhiên, có những tín hiệu kỹ thuật đáng để cảnh báo mới nổi lên trên biểu đồ hàng ngày. Biểu đồ 1 dưới dây phản ánh diễn biến hợp đồng tương lai vàng tháng Sáu trên sàn Comex.

Cờ hiệu giảm #1: Động lực giảm phân kỳ được nhìn thấy tại chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày. Đáng chú ý là chỉ số RSI đường màu xanh hiện ở dưới diễn biến giá. Trong khi vàng đạt đỉnh mới năm 2016 vào tháng Năm thì chỉ báo động lực lại thất bại trong việc ‘xác nhận’ rằng mức cao mới đã được xuất hiện. Chỉ số RSI chỉ xác định mức giá cao hơn trong giữa tháng Hai.

Động lực giảm phân kỳ hiện là tín hiệu về một thị trường không khả quan. Xu hướng tăng không kiểm soát được động lực. Chỉ báo hiện đang theo hướng giảm và ủng hộ thị trường giá xuống.

Cờ hiệu giảm #2: Vàng hiện đang kiểm tra lại điểm đột phá mô hình 3 góc được nhìn thấy ở dải trên, quanh $1265,80. Tuy nhiên, vùng giá $1265,80 là hỗ trợ quan trọng của thị trường trong ngắn hạn. Nếu xu hướng tăng thất bại trong việc phòng thủ ngưỡng giá vừa nêu và thị trường giao dịch trở lại trong mô hình tam giác – thông điệp sẽ là đà tăng tuần trước chỉ là “cái bẫy tăng” và đà bứt phá tăng ấy sẽ không còn hiệu lực.

Cờ hiệu giảm #3: Chỉ số đồng USD đã tìm cho mình một số điểm tựa và đang tăng lên. Cú đột phá giảm nhanh chóng xuống dưới đáy tháng 8/2015 chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và thu hút sự yêu thích đối với đồng tiền này. Đồng USD chưa thoát ra khỏi kịch bản xấu, nhưng trong ngắn hạn, nhiều khả năng hỗ trợ là mức giá tháng 8/2015 đang được duy trì.

Điều gì sẽ đến?

Những nhà kinh doanh vàng có thể giám sát các điểm đột phá tại mô hình 3 góc và sau đó là đường trung bình động 20 ngày (thể hiện trong màu xanh nước biển). Giảm dưới đường trung bình động 20 ngày sẽ là một tín hiệu ngắn hạn yếu và sẽ đề nghị xu hướng xuống đã lấy lại sự kiểm soát ngắn hạn trên thị trường vàng. Rớt xuống dưới trung bình động 20 ngày, hỗ trợ tiếp theo được nhìn thấy tại $1228,50.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login