KTGD: Chìa khóa thành công – Hiểu bổi cảnh thị trường

By on 29/09/2015

Chẳng có vấn đề gì trong thị trường của bạn cả, điểm mấu chốt là các nhà đầu tư thành công biết cách giao dịch trong bối cảnh thị trường hiện tại. Đó có thể là thị trường chạy theo xu hướng hoặc đi ngang hoặc giao dịch trong vùng nhất định. Biết và hiểu được cách giao dịch trong bối cảnh thị trường chính là một trong những bước đầu tiên để giao dịch thành công.

Dưới đây là một vài “tip” nhanh cho nhà đầu tư vàng hiện tại:

  • Khi kim loại quý giao dịch theo xu hướng tăng, đó có thể là 2 bước tiến, 1 bước lùi và cơ hội để mua vào khi giá xuống.
  • Khi vàng bước vào vùng trung tính, điều này cũng có nghĩa đó chính là cơ hội để bán ra quanh mức đỉnh của vùng giao dịch và mua vào cạnh mức giá thấp của vùng giao dịch, và ngược lại.

Vậy đâu là vùng giao dịch hiện tại của vàng?

Dựa trên biểu đồ ngày, được thể hiện trong chart 1 dưới đây, quý kim đang đi trong vùng được xác định giữa điểm A, tương ứng với ngưỡng cao của hợp đồng tương lai vàng tháng 12 trên sàn Comex ghi nhận hôm 24/8 tại $1169,80 và điểm B là mức thấp của thị trường ngày 11/9 tại $1097,70. Dải Bollinger Band cũng đang gần như tương thích với vùng giao dịch hiện tại.

Chart

Biểu đồ 1: Diễn biến theo ngày hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex

Vậy vùng giao dịch hiện tại hành động ra sao?

Theo lẽ thông thường nhất, các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ nhìn vào khoảng giá hiện tại và bán ra khi giá gần chạm đỉnh vùng giao dịch, hoặc thực hiện lệnh bán ngay khi giá sát với ngưỡng đỉnh. Điều này có thể xuất hiện tại ngưỡng cao hôm 24/9 tại $1156,40 – được đánh dấu là điểm C. Xu hướng tăng đang chiếm lĩnh thị trường, tuy nhiên nó vẫn đang thất bại trong việc tái kiểm tra ngưỡng cao hồi cuối tháng 8. Sự thoái lui của thị trường từ điểm C là tín hiệu tiêu cực cho vàng trong ngắn hạn.

Một số thương nhân thích sử dụng dải Bollinger Band như một công cụ để giao dịch. Đà thoái lui của thị trường đẩy giá xuống dưới dải giữa của Bollinger Ban có thể được sử dụng để thực hiện lệnh bởi đó là tín hiệu giá sẽ giảm trầm trọng hơn và hướng về mục tiêu là dải dưới của Bollinger Ban. Điều này hiện chưa xảy ra.

Thông thường, nhà đầu tư theo vùng giao dịch, người sẽ quyết định bán gần ngưỡng giá dỉnh, sẽ tìm kiếm mục tiêu của mình gần mức giá tại dải dưới và sau đó dừng lỗ chỉ ngay sát phía dưới của ngưỡng thấp. Các nhà đầu tư thận trọng có thể thực hiện lệnh chốt lời trước khi giá vàng chạm vùng đáy, do khi mà thị trường cuộn vào các điểm thì vùng giao dịch tiếp theo có thể trở nên hẹp hơn. Điều này là khá tương tự với đà tăng mà vàng có được thời gian gần đây, khi quý kim thất bại trong việc thực sự tiếp cận đỉnh vùng vùng giao dịch trước khi giá đảo chiều giảm.

Điểm mấu chốt: Có rất nhiều bối cảnh thị trường. Hãy hiểu kiểu mà thị trường của bạn đang “sa lầy” và giao dịch theo đó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login