[Kitco PTKT vàng tuần 06/10/2014]: Xu hướng giá lên đang hỗ trợ vùng thấp năm 2013

By on 08/10/2014
Cuộc chiến giữa xu hướng giá lên và giá xuống đang ở vị trí trung tâm khi kim loại quý đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2013 trong giao dịch qua đêm, nhưng sau đó xu hướng giá lên đã hỗ trợ thị trường tại vùng sàn quan trọng 1.182 – 1.183$/ounce, cơ sở hỗ trợ biểu đồ tuần.

Chỉ số đồng USD index đang được giao dịch yếu hơn vào thứ 2, đó là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng.

Thị trường vàng đã hình thành mô hình tam giác lớn trên biểu đồ tuần kể từ tháng 6 năm 2013, tuy nhiên mô hình này chưa được xác nhận. Tuy nhiên, mô hình tam giác là mô hình tiếp diễn, có nghĩa xu hướng giảm trước đó sẽ tiếp diễn khi giá di chuyển thấp hơn đường cạnh dưới của tam giác, khi đó sẽ kích hoạt rất nhiều lệnh bán tháo. Chiều cao của tam giác khoảng 247$, theo lý thuyết giá có thể về vùng 934$/ounce nếu giá phá vỡ cạnh dưới đường tam giác.

Tuy nhiên, xu hướng giá lên đang chiến đấu trở lại.  Biểu đồ giờ của giá vàng tương lai tháng 12 cho thấy mô hình chữ hai đáy chữ V, cho thấy vàng đang bảo vệ mức sàn này.


Thị trường vàng đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 6 năm 2013, tại mức 1.183,20$/ounce trên biểu đồ tuần và tháng 1 năm 2014 ở mức 1182$/ounce. Cả 2 lần bán tháo trước đó đều hấp dẫn lực mua vàng vật chất và sau đó kích thích sự phục hồi từ mức thấp.

Nhu cầu vật chất có thể xuất phát từ người mua vàng ở Trung Quốc và Ấn độ, đặc biệt trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng ở Trung quốc vào thời điểm hiện tại và lễ hội Diwali của Ấn độ khoảng 3 tuần. Vàng đã giảm xuống mức độ mà ở đây cho thấy lực mua vàng vật chất quan tâm trong quá khức, nhưng hành động giá tại mức sàn này sẽ là chìa khóa để theo dõi.

Trong ngắn hạn, xu hướng giá lên (hình 1) phải đối mặt với kháng cự ban đầu ở mức 1.204.30$/ounce. Nếu thị trường vàng có thể tăng trở lại vùng này trong tương lai gần, nó sẽ cho thấy thị trường đang thực sự ổn định ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Hành động giá vàng trong tuần này sẽ rất quan trọng. Những nhà đầu tư giá xuống sẽ thành công nếu giá vượt qua được vùng 1.182 – 1.183$/ounce, khi đó sẽ xác nhận mô hình tiếp diễn tam giác giảm. Nếu vậy, sẽ mở ra cánh cửa làn sóng bán tháo tới mục tiêu dưới 1,000$/ounce.


Vàng đang trong thời điểm quan trọng. Các nhà đầu tư nên cẩn thận.

Theo Thị trường Forex

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login