Kitco PTKT tuần 25/08/2014 : Vàng dễ bị tổn thương,mắc kẹt trong kênh giảm

By on 26/08/2014

Giá vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex đóng cửa kết thúc tuần trước với mức thấp khi vàng tiếp tục xu hướng giảm vừa phải trên kênh giảm biểu đồ D1. Trong ngắn hạn, xu hướng có thế khiến vàng dễ bị tổn thưởng tiếp cho sự suy giảm. Trong hành động giá thị trường liên quan, đồng USD đang ở đỉnh cao hơn trong một động thái tăng tốc, có thể sẽ gây áp lực thêm cho vàng

Giá vàng đang được giao dịch dưới các đường trung bình MA20,MA40,MA100 và MA200, từ góc độ xu hướng trên,đây là một vị trí giảm và có xu hướng giữ cho các nhà đầu tư theo hướng tiêu cực với thị trường.

Hỗ trợ ban đầu nằm ở 1,273 $/ounce, mức thấp trong ngày 21 tháng 8. Nếu mức này bị phá vỡ,giá sẽ gặp đường hỗ trợ trong kênh giảm tại 1,262$/ounce. Mục tiêu tiếp theo và vùng hỗ trợ được nhìn thấy tại 1,259$/ounce, đây là vùng giá bật tăng nhanh trở lại trong ngày 17 tháng 6. Sau cùng, hỗ trợ mạnh tại mức thấp đầu tháng 6 tại 1,241/1,242$/ounce.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI, đo lực mua bán hàng ngày, đã khá mờ nhạt và hiện tại đang giảm dưới mức 30%, đây là mức quá bán. Mặc dù mô hình xu hướng giảm, thị trường không có xu hướng mạnh mẽ. Hoạt động là mờ nhạt và hành động giá trong tháng qua đã chứng kiến giao dịch hai chiều.

Tuy nhiên, để phá vỡ xu hướng giảm hiện nay, phe bò tót sẽ cần phải chinh phục các mức cao xoay gần đây nhất ở vùng 1,3218 – 1,324$/ounce vào các ngày mùng 8, 14 tháng 8.

Nếu giá duy trì mạnh mẽ và bền vững trên mức trần trên, nó sẽ đưa phe bò tót trở lại kiểm soát xu hướng triển vọng dài hạn và mở ra cánh cửa cho giá hướng tới mức đỉnh tháng 7 là 1,347$/ounce. Nhưng, hiện tại, đó không phải là kịch bản kỹ thuật được ưa chuộng. Hướng đi giá vẫn đang ủng hộ xu hướng giảm.

Theo Thị trường Forex

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login