Kinh tế Mỹ đón nhiều tin tốt đêm qua

By on 28/11/2012

Bộ Thương mại Mỹ hôm 27/11 cho biết, số đơn đặt hàng lâu bền Mỹ bất ngờ không đổi trong tháng 10 khi mức tăng trong số đơn hàng máy móc thiết bị bù đắp lại mức giảm của đơn đặt hàng quốc phòng và thiết bị vận tải. Trước đó, các chuyên gia khảo sát bởi MarketWatch dự báo số đơn đặt hàng lâu bền sẽ giảm 0,4% trong tháng 10.

Trước đó, các chuyên gia khảo sát bởi MarketWatch dự báo số đơn đặt hàng lâu bền giảm 0,4% trong tháng 10.

Cụ thể trong tháng 10, số đơn đặt hàng các loại hàng hóa cốt lõi (không bao gồm thiết bị vận tải và quốc phòng) một thước đo sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, tăng 1,7%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 5.

Chỉ số S&P/Case-Shiller đo lường giá bất động sản tại 20 thành phố của nước Mỹ tăng 0,3% trong tháng 9, sau khi tăng 0,8% trong tháng 8. Giá nhà tháng 9 tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ước tính có 13 trong số 20 thành phố đo lường bởi chỉ số này có giá nhà tăng trong tháng 9, dù đây là thời điểm thị trường bất động sản Mỹ suy yếu trong năm.

Giá nhà Mỹ tháng 9 tăng tháng thứ 6 liên tiếp, thêm dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Mỹ đang trên đà phục hồi. Trước đó, Mỹ cũng đã công bố những số liệu lạc quan về số nhà mới, doanh số bán nhà, và niềm tin các công ty xây dựng.

Niềm tin tiêu dùng Mỹ cao nhất trong vòng 4,5 năm qua. Cụ thể, chỉ số này tăng lên 73,7 điểm từ mức 73,1 điểm tháng 10/2012, cao nhất kể từ tháng 2/2008. Trước đó, theo khảo sát của Reuters, chỉ số trung vị được dự đoán là 73 điểm. Trung vị là điểm mà có 50% số người dự đoán lớn hơn và 50% số người dự đoán thấp hơn.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Conference Board đạt mức cao nhất trong tháng 11 sau 4,5 năm cho thấy dấu hiệu người tiêu dùng bắt đầu lạc quan hơn về viễn cảnh nền kinh tế, theo báo cáo vừa được công bố.

Theo CNBC/Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login