Kinh tế EU tiếp tục đón tin xấu

By on 03/04/2013

Hoạt động sản xuất của các nền kinh tế châu Âu, thậm chí cả một số nền kinh tế từng khởi sắc trong tháng 2, tiếp tục giảm sâu trong tháng 3.

Trong tháng 3, một loạt các nền kinh tế châu Âu liên tục phải hứng chịu thông tin xấu. Tại Anh, mặc dù hoạt động sản xuất chỉ giảm nhẹ, song chỉ số quản lý thu mua (PMI) tổng hợp lại giảm khá mạnh.

Trong khi đó, hoặc động sản xuất tại Đức và Ireland, 2 quốc gia được đánh giá là hoạt động khá tốt trong tháng 2, cũng giảm trở lại trong tháng này.

Tại Pháp, hoạt động sản xuất cũng giảm tháng thứ 13 liên tiếp. Riêng trong tháng 3, hoạt động sản xuất của nền kinh tế lớn thứ 2 khu vực đồng euro (eurozone) này giảm tới 16,4%. Con số này một lần nữa cho thấy kinh tế Pháp đang trong giai đoạn cực kỳ bất ổn và đang đối mặt với nguy cơ rơi vào khủng hoảng.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Markit, chỉ số PMI sản xuất của eurozone trong tháng 3 đã giảm từ 47,9 điểm xuống 46,8 điểm – tốt hơn chút ít so với ước tính sơ bộ 46,6 điểm của các nhà kinh tế. Tuy nhiên, số điểm dưới 50 cho thấy lĩnh vực sản xuất của eurozone tiếp tục trong trạng thái suy giảm.

Tỷ lệ thất nghiệp khu vực đồng euro (Eurozone) tăng lên mức kỷ lục trong tháng 2 cho thấy kinh tế khu vực trong quý I/2013 đang rơi vào suy thoái.

Cơ quan Thống kê của Liên minh châu Âu (EU) tại Luxembourg ngày 2/4 cho biết, tỷ lệ thất nghiệp Eurozone trong tháng 2 tăng lên 12%, mức cao kỷ lục kể từ khi số liệu này bắt đầu được công bố năm 1995 và phù hợp với dự báo của các chuyên gia kinh tế.

Tổng hợp theo Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login