Kinh doanh nữ trang sẽ được vay tiền mua vàng

By on 29/08/2013

Với nhu cầu mua vàng nguyên liệu sản xuất nữ trang, công ty vàng có thể vay vốn ngân hàng, thay vì bị cấm như vay tiền để kinh doanh vàng miếng.

Theo thông tư Thông tư 33/2011/TT-NHNN, tổ chức tín dụng không được cho khách hàng vay vốn để mua vàng, trừ trường hợp được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận cho phép vay vốn mua vàng để sản xuất, gia công vàng trang sức mỹ nghệ. Tuy vậy, trong thời gian qua các doanh nghiệp nữ trang vẫn chưa được phép vay tiền để mua vàng nguyên liệu.

Theo một lãnh đạo NHNN, rào cản này sắp được dỡ bỏ để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nữ trang tiếp cận với vốn ngân hàng. Tuy vậy, điều kiện bắt buộc là công ty nữ trang phải có giấy tờ đầy đủ về việc mua vàng để sản xuất nữ trang, nhằm tránh trường hợp doanh nghiệp vay tiền mua vàng miếng phục vụ hoạt động kinh doanh, vốn không được khuyến khích.

Trong thời gian tới, NHNN cũng sẽ thực hiện việc cấp phép cho một số doanh nghiệp được phép nhập vàng nguyên liệu để sản xuất nữ trang.

Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam Đinh Nho Bảng cho rằng đây là những bất cập đối với doanh nghiệp cần được dỡ bỏ để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào ngành sản xuất nữ trang, vốn vẫn còn manh mún. Hiện tại nữ trang Việt Nam vẫn đang kém sức cạnh tranh so với các nước xung quanh, vì vậy nhà nước nên tạo điều kiện để doanh nghiệp thuận lợi hơn trong hoạt động.

Theo Gafin

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login