Kim ngạch nhập khẩu vàng của Ấn Độ tháng 9/2014 tăng lên mức cao nhất 15 tháng qua

By on 10/10/2014

Việc dự trữ vàng của các nhà bán lẻ và các thương nhân đã dẫn đến sự gia tăng đột biến trong nhập khẩu vàng trong tuần cuối cùng của tháng Chín, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu vàng của tháng này lên mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua.

Giá vàng giảm mạnh cùng với nhu cầu mà được dự đoán sẽ rất lớn của đối với kim loại màu vàng trong mùa lễ hội đã đẩy lượng nhập khẩu vàng lên cao hơn.

Kim ngạch nhập khẩu vàng trong tháng 9/2014 đã đạt từ 3,5 – 4 tỷ USD, mức cao nhất kể từ tháng 5/2013 khi tổng kim ngạch nhập khẩu đã đạt 7,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch nhập khẩu vàng đã có bước nhảy vọt gần 500%. Tổng kim ngạch nhập khẩu vàng của quốc gia này đã đạt 682 triệu USD trong tháng 9 năm ngoái.

Các nhà kinh doanh cao cấp có khả năng đã mua một lượng lớn vàng trong cuối tháng Chín. Việc nhập khẩu vàng cao tăng do do các thương nhân dự trữ vàng để đáp ứng nhu cầu của người dân trong mùa lễ hội và đám cưới. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ và nhà kinh doanh vàng cho rằng sự gia tăng trong nhập khẩu vàng không phải là do nhu cầu vàng tăng lên. Theo họ, nhu cầu vẫn rất yếu, mặc dù giá vàng rẻ.

Sự gia tăng trong nhập khẩu và nhu cầu không cao đã giữ phí bảo hiểm vàng vật chất dưới mức kiểm soát. Phí bảo hiểm ở Ấn Độ đã giảm xuống còn 16 USD/oz so với giá London, thấp hơn so với mức 20 USD/oz một tuần trước đây.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ có khả năng duy trì mạnh mẽ trong tháng 10. Theo các chuyên gia ngành công nghiệp, kim ngạch nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong cả năm 2014 dự kiến ​​sẽ chạm mức 35 tỷ USD.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login