Kim loại quý vẫn đang hướng tới mức giá thấp hơn

By on 11/11/2014

Cả vàng và bạc đều đang di chuyển đi xuống trên biểu đồ kĩ thuật và đây cũng có thể là khoảng thời gian mà một số người bắt đầu nghĩ về xu hướng tăng bởi thị trường đã chạm mức thấp mới. Dù rằng mức thấp hơn mới có thể chưa xuất hiện trong thời điểm này nhưng xu hướng thị trường vẫn đang rất phụ thuộc vào sự biến động của đồng USD.

 

 

 

 

 

 

XAU/USD Daily
Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Nguồn: Blackwell Trader

Kim loại Bạc đã giao dịch trong xu hướng giảm và dự kiến thị trường giá xuống tiếp tục thống trị trong thời gian tới. Kênh giảm dường như có vẻ không muốn ra khỏi thị trường kim quý khi mà báo cáo thị trường lao động Mỹ vẫn đón nhận những tín hiệu tích cực. Trên thực tế, xu hướng này là rất mạnh mẽ và cũng hoàn toàn hợp lý khi lo lắng rằng một số người tham gia thị trường đang cố gắng chống lại nó. Về lâu dài, thị trường vẫn đi theo xu hướng xuống và chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi kim quý thiết lập các mức giá thấp hơn; đặc biệt là hệ quả từ các của dữ liệu kinh tế khả quan từ Mỹ.

Nếu vàng xuất hiện một cú đột phá và vượt qua kênh giao dịch hiện tại, tìm kiếm kháng cự tại đường trung bình 50 ngày (50MA), thị trường có thể phản ứng khá gay gắt nếu xuất hiện các điểm giá cao hơn đặc biệt.

Gold/USD Daily
Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Nguồn: Blackwell Trader

Vàng đã và đang giao dịch theo chiều hướng xuống tương tự như bạc, chỉ một vài sự sụt giảm gần đây là có tính khác biệt khi so sánh với bạc. Mặc dù vậy, thị trường đã rơi vào trạng thái khá “hoảng hốt” khi kim quý hình thành vùng đáy quanh $1200-1100.

Một số nhà phân tích thị trường lại tin rằng vàng sẽ có những bước dịch chuyển mới và tạo các mức giá thấp hơn, ảnh hưởng chủ yếu bởi tỷ lệ thất nghiệp (biểu đồ dưới đây). Vàng sẽ còn giảm nhiều hơn trong dài hạn.

Gold Price vs Unemployment
Giá vàng và tỷ lệ thất nghiệp Mỹ

Nguồn: Bloomberg

Nhìn chung, cả vàng và bạc vẫn đang trong trạng thái hướng tới các mức thấp hơn nếu dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục đi theo hướng khả quan hiện tại. Tuy nhiên, thị trường nên quan sát các mức kĩ thuật mục tiêu $1140 đối với vàng và $15,00 đối với bạc – hiện đang đóng vai trò mức tâm lý. Nếu hai kim quý giảm dưới hai ngưỡng ngày có thể báo hiệu xu hướng giảm và chạm các mức thấp mới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login