Kim loại quý bắt đầu phát đi tín hiệu khả quan

By on 15/12/2014

Bài viết là quan điểm cá nhân của nhà phân tích Jordan Roy-Byrne của tờ Daily Gold.

Tôi tin rằng vàng sẽ cần phải phá vỡ ngưỡng $1100 trước khi chúng ta có thể nhận định vàng đã chạm đáy và hồi phục. Trong khi kịch bản này vẫn chưa xảy ra, chúng ta đã bắt đầu nhìn thấy những bằng chứng cho thấy các kim loại quý có thể đang hình thành mức đáy.

Trong quá khứ, chúng ta đã nói rất nhiều về sự thể hiện của vàng đối với các loại tài sản khác. Sức mạnh của vàng đã được thể hiện và tạo nên các mức giá đáy trong năm 2001, 2005 và 2008. Dưới đây, chúng ta cùng so sánh vàng với các loại tài sản khác nhau theo cùng một khoảng thời gian. Vài ngày trước đây, vàng so với các ngoại tệ (và EUR) đóng cửa ở mức cao 15 tháng. Vàng cũng đã chuyển đến ngưỡng cao 13 tháng so với hàng hóa. Trong khi đó, vàng có thể đã chạm đáy khi so với thị trường chứng khoán toàn cầu và đặc biệt là vàng “ghét” chỉ số S&P 500.

 

Gold Spot Price Daily
Giá vàng giao ngay hàng ngày so với các tài sản khác

Bạc cũng đang trong thị trường giá xuống, tuy vậy, kim loại quý đã có bước hồi phục tại thời điểm này. Thực khó để tưởng tượng rằng bạc giảm xuống dưới ngưỡng $14-$15.
Silver Spot Price Monthly
Giá bạc giao ngay theo tháng
Silver Bear Markets
Thị trường giá xuống của bạc

Đây chỉ là một vài biểu đồ từ nhiều biểu đồ mà chúng ta có thể nghiên cứu và xem xét rằng vàng và bạc đang gửi đi những tín hiệu khả quan. Tôi tập trung về Bạc bởi nó đạt đỉnh trước Vàng và quý kim này cũng cần phải thể hiện những dấu hiệu lạc quan để thị trường giá xuống hoàn toàn chấm dứt. Những gì bạc thể hiện vào thời điểm này dường như là sự một đảo chiều tăng lớn và hỗ trợ chính của thị trường tại ngưỡng $15. Trong khi đó, một số (nhưng không phải tất cả) các chỉ số phản ánh tâm lý thị trường đã đạt ngưỡng tới hạn để nói rằng thị trường giá xuống đã di chuyển đủ quãng đường của mình. Xét về phía vàng, chúng ta cũng khá thích những gì mà vàng thể hiện. Quý  kim vàng cho thấy sức mạnh tương đối của mình so với ngoại tệ, hàng hóa và một mức độ nào đó so với thị trường chứng khoán toàn cầu. Sức mạnh của đồng USD và chứng khoán Mỹ là những yếu tố duy nhất cản trở sự phục hồi mạnh mẽ của vàng. Cả vàng và bạc đều định giá bằng đồng USD nên chúng có thể rơi vào trạng thái điều chỉnh trước khi tỏa sáng trở lại.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login