Không nhiều biến động, chứng khoán châu Âu dõi theo phiên họp chính sách

By on 15/03/2013

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ quanh mức cao hơn 4 năm. Chính phủ các quốc gia trong khu vực đang nỗ lực hạ nhiệt ngân sách quốc gia khi nguy cơ khủng hoảng đang ngày càng lún sâu.

Mở phiên, cổ phiếu hãng cung cấp dịch vụ sửa chữa khẩn cấp Homeserve tăng 1.1% sau khi được Jefferies Group LLC nâng định mức tín nhiệm cổ phiếu.

Ngược lại, cổ phiếu Jefferies Group LLC giảm mạnh 3.6% với thái độ lưỡng lự trước lời mời hợp tác của công ty dịch vụ Internet và điện thoại GMT tại Brazil.

Cùng lúc, cổ phiếu Ingenico cũng từ bỏ 4.3% sau khi Morpho của Safran SA có kế hoạch bán bớt cổ phần tại hãng này.

Kết quả là, vào lúc 8:10 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm gần 0.1%, đạt 298.5 điểm. Với mức hiện tại, chỉ số này vẫn hướng tới bước tăng 1% trong tuần này và là tuần thứ 4 xanh điểm liên tiếp. Đây là chuỗi ngày đi lên dài nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán ngày hôm nay có thể chịu đôi chút áp lực khi hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn vào ngày hôm nay.

Trước đó, giới lãnh đạo trong khu vực đã đồng ý cho phép Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha thêm thời gian để thu hẹp thâm hụt ngân sách. Tuy nhiên, trong phiên họp lần này, vấn đề cân đối ngân sách vẫn là mục tiêu hàng đầu và bên cạnh đó, sẽ không có thảo luận nào về các chương trình mua trái phiếu cũng như chi tiêu quy mô lớn.

“Nếu các chính sách thắt lưng buộc bụng được áp dụng, tình hình thất nghiệp sẽ còn tồi tệ hơn nhiều. Linh hoạt là điều cần thiết nếu như chúng ta đặt tăng trưởng lên hàng ưu tiên”- Tổng thống Pháp Francois Hollande phát biểu trong phiên họp tại Brussel hôm qua.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login