Không nhận được sự hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế Trung Quốc, vàng dậm chân tại chỗ

By on 12/08/2016

Thị trường vàng thế giới tiếp tục lình xình quanh ngưỡng $1340 trong bối cảnh báo cáo sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ suy yếu tại Trung Quốc không ủng hộ cho triển vọng nhu cầu vàng tại đây.

commodity-intraday-tips1

Hồi phục từ ngưỡng hỗ trợ 23.6%

Khởi động đầu phiên, vàng đứng gần ngưỡng hỗ trợ $1333.50 (23.6% của mốc thấp 30/5 – mốc cao tháng 7) trước khi quay đầu tăng về $1340 bởi doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tại Trung Quốc không đáp ứng được kỳ vọng.

Bên cạnh đó, nỗ lực đi lên của đồng dollar và thị trường chứng khoán thế giới cũng nhấn chìm sức hấp dẫn của thứ kim loại này. Hiện chỉ số đo lường đồng USD so với rổ các tiền tệ chủ chốt DXY tăng 0,35% lên 95,86 điểm, tuy nhiên, vẫn thấp hơn nhiều so với mức 100 điểm ghi nhận hồi cuối năm ngoái.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ tại Mỹ nhằm tìm kiếm những manh mối tiếp theo về triển vọng lãi suất sắp tới tại đây.

Hôm qua, khi trả lời trên Washington Post, Chủ tịch Cục dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh San Francisco John Williams cho rằng Fed nên tăng thêm lãi suất trong năm nay bởi các điều kiện trên thị trường lao động Mỹ và lạm phát có dấu hiệu tăng lên.

“Nền kinh tế đang tiến gần hơn tới mục tiêu đề ra, chúng ta có thể tiếp tục “nới nhẹ chân ga” một chút và hy vọng sẽ có một cú hạ cánh êm ái trong vòng 2 năm tới”- ông chia sẻ.

Ở chiều ngược lại, nhiều chuyên gia dự báo, về dài hạn, vàng vẫn được hưởng lợi từ các chính sách nới lỏng tiền tệ trên thế giới. Gần đây, một loạt nước tiếp tục cắt giảm lãi suất như Anh, Úc, New Zealand và kích thích kinh tế như Nhật, Trung Quốc. Lợi tức trái phiếu của nhiều nước trên thế giới vẫn đang ở mức thấp kỷ lục, nhiều nơi đang ở mức âm.

Phân tích kỹ thuật

Đường 5-DMA tại $1340 đang tỏ ra là một ngưỡng hỗ trợ không mấy vững chắc trong phiên Á. Trụ vững trên ngưỡng này sẽ góp thêm vào đà hồi phục từ mốc 23.6% Fibo tại $1333.50 và mở cửa cho thị trường tiến gần tới đường 10-DMA tại $1346. Động lực tăng mạnh mẽ hơn nữa sẽ khuyến khích vàng chinh phục mốc cao tuần tại $1357.10.

Ngược lại, phá thủng dưới $1333.50 (23.6% Fibo) sẽ thôi thúc quý kim trượt về $1329 (mốc thấp 8/8), đứng dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi sâu xuống $1319 (50-DMA).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login