Không khí giao dịch sôi động, người dân tranh thủ bán ra khi vàng tăng giá

By on 13/10/2015

Chiều qua 12/10, giá vàng trong nước nhích dần lên mốc 34 triệu đồng mỗi lượng khi thị trường thế giới dịch chuyển theo chiều hướng khả quan. Tận dụng cơ hội này, nhà đầu tư trong nước và người dân tranh thủ bán chốt lời khiến không khí giao dịch vàng ngày đầu tuần khá sôi động…

Sang tới sáng ngày hôm nay, cũng là các bước điều chỉnh nhỏ nhưng theo chiều hướng ngược lại, giá vàng quay đầu về sát dưới ngưỡng 34 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 12h10 ngày 13/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,77 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,99 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,94 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 50.000 đồng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 12/10.

13

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,89 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,96 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,90 – 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 12h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1155,64/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,72 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 13/10 lúc 12h10 chưa kể thuế và phí).

Chiều qua, giá vàng trong nước đã chinh phục lại ngưỡng 34 triệu đồng/lượng để mất hôm 5/10. Nắm bắt được cợ hội vàng tăng giá, nhà đầu tư trong nước và người dân tranh thủ bán chốt lời khiến không khí giao dịch sôi động hơn hẳn.

Theo ghi nhận từ công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), thị trường có vẻ sinh động hơn trong ngày đầu tuần, với số lượng và giá trị giao dịch tăng nhanh, nhưng số lượng người dân bán ra chiếm ưu thế với 70% lượng giao dịch trong ngày.

Trong khi đó, theo DOJI, thị trường vàng miếng ngày hôm qua cũng chứng kiến lượng khách mua bán sôi động hơn, tính đến cuối ngày tổng khách hàng bán vàng ra chiếm 65% trên tổng lượng giao dịch.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đảo chiều từ mức cao 3 tháng tại $1165 phiên 12/10, rời về sát $1160 trong phiên sáng châu Á hôm nay. Những dữ liệu kinh tế khá mâu thuẫn nhau đến từ Mỹ và quan ngại rằng sự trì trệ trên diện rộng của nền kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của nền kinh tế hàng đầu thế giới đã làm giảm những kỳ vọng tăng lãi suất.

“Ý tưởng trên thị trường rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay đã mất khỏi thị trường,” nhà phân tích LBBW Thorsten Proettel nói. “Mọi người không hy vọng lãi suất đưpck tăng lên trong năm nay, với các số liệu việc đang xấu từ Hoa Kỳ, và các vấn đề ở Trung Quốc.”

Giá vàng đã chịu áp lực mạnh kể từ quý II năm nay do lo sợ Fed sớm nâng lãi suất so với kì vọng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login